Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ

0
643
Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ

Người tiêu dùng việt nam không còn xa lạ với hàng giả, hàng nhái khiến không thể phân biết được, nói đúng hơn là chúng ta đang ở trong ma trận sản phẩm / hàng hóa. Những năm trở lại đại dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu ngày một nhiều và dưới hình thức tinh vi hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, các doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển trên thị trường khốc liệt, đầy tính cạnh tranh thì doanh nghiệp cần nỗ lực hết sức trong việc bảo vệ nhãn hiệu hay thương hiệu của mình. Hôm nay Oceanlaw hướng dẫn cho khách hàng giải pháp vệ nhãn hiệu sản phẩm của mình.
  • Thường xuyên theo dõi nhãn hiệu hàng hóa của mình, hay những hàng hóa mới được đăng ký mà có khả năng nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình. Bởi 1 năm không biết bao nhiêu nhãn hiệu được đăng ký, những nhãn hiệu đó có thể khác tên gọi nhưng lại thiết kế giống với nhãn hiệu của mình. Trường hợp này bạn cần phản đổi nhãn hiệu đưa ra những chứng minh khả năng gây nhầm lẫn hoặc những yếu tố khác.
  • Theo dõi nhãn hiệu hàng hóa thường xuyên trên thị trường. Việc xử lý các hành vi vi phạm phải dựa trên cơ sở yêu cầu của bạn . Hay tùy theo tính chất của từng vụ việc những sản phẩm bị xâm phạm mà có thể nhờ cơ quan chức năng vào cuộ điều tra, xử lý, yêu cầu bồi thương thiệt hại;
  • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.  Đây là việc cần thiết với nhiều doanh nghiệp,giúp doanh nghiệp biết chính xác điều gì dựa vào người tiêu dùng, các đối tác nhận biết từ đó doanh nghiệp có thể yên tâm không sợ nhầm lẫn sản phẩm của mình với bất kỳ sản phẩm nào khác như hàng giả, hàng nhái.
  • Phát triển tên miền tương ứng. Đó là trách nhiệm của bạn trong việc theo dõi và sử dụng các trang web tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bạn. Tuy tên miền và nhãn hiệu mang ý nghĩa khác nhau nhưng việc loại bỏ những tên miền tương tự với nhãn hiệu là một cách tốt để người truy cập không nhầm lẫn giữa tên miền;
  • Nhãn hiệu luôn được bảo hộ (duy trì nhãn hiệu), mỗi nhãn hiệu được bảo hộ 10 năm. Trường hợp doanh nghiệp quên không gia hạn tức bạn đã từ bỏ nhãn hiệu của mình , khả năng sẽ bị doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu mà mình đã kinh doanh.

Bước đi đúng đắn nhất của doanh nghiệp chính là tự bảo vệ mình, thông qua xây dựng thương hiệu và nhãn hiệu. Khi gặp khó khăn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến Oceanlaw để được tư vấn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm :

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here