Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm rau sạch

0
547
Doanh nghiệp hỏi chúng tôi :  Hiện nay công ty tôi đang cung cấp dịch vụ rau sạch cho một số siêu thị, chợ trên địa bàn miền bắc. Nguồn hàng của chúng tôi đều được lấy từ Lào Cai. Tôi có hỏi thì họ không đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm rau sạch của mình. Vậy xin hỏi luật sư chúng tôi có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm sau rạch cho công ty tôi có được không? mong luật sư tư vấn.

Chào quý Doanh nghiệp, tôi đại diện cho văn phòng luật Oceanlaw tư vấn cho doanh nghiệp về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như sau :

Căn cứ theo điều 87 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quyền đăng ký nhãn hiệu quy định

  • Cá nhân, tổ chức đều có quyền đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài cho sản phẩm, dịch vụ của mình tự sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;
  • Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.
  • Tổ chức có chức năng kiểm soát , chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ thì có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó;
  • Tổ chức được thành lập đúng quy định của pháp luật có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể xác định được thành viên của mình sử dụng theo quy chế nhãn hiệu tập thể; đối với nhãn hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó.
– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:
  • Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải có sự đồng ý của các đồng chủ sở hữu;
  • Nhãn hiệu phải có sự khác biệt, không nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ;

Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu rau sạch :

Ai có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu : Cá nhân, tổ chức tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, chuyển giao nhãn hiệu, hình thức chuyển giao bằng văn bản. Trong đó tổ chức, cá nhân đươc chuyển giao phải đáp ứng được điều kiện đối với người có quyền tương ứng;

Nhãn hiệu được bảo hộ tại nước ngoài thuộc điều ước quốc tế mà quy định cấm người đại diện,đại lý của nhãn hiệu đó thì Người đại diện và đại lý không được phép đăng ký nhãn hiệu khi chưa có sự đồng ý của Chủ sở hữu nhãn hiệu, ngoại trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Trên đây là luật sư Oceanlaw tư vấn cho khách hàng về đăng ký nhãn hiệu? Nếu khách hàng khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu mà gặp khó khăn về thủ tục pháp lý thì có thể liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được luật sư và chuyên viên của chúng tôi tư vấn.

Xem thêm : Xử lý ý kiến đơn đăng ký nhãn hiệu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here