​Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có chứa địa danh

0
823
​Đăng ký nhãn hiệu có chứa địa danh

Địa danh là tên của một khu vực, địa phương, vùng  địa  lý  cụ  thể (vùng). Đăng ký nhãn hiệu có chứa địa danh thường được sử dụng với  tên của sản phẩm được sản xuất tại khu vực, địa phương tương ứng với địa danh  đó  (vùng  mang  địa danh).  Ví dụ như Bia Hà Nội, Bưởi Diễn, Bưởi Đoan Hùng, Cam Canh…

Đăng ký nhãn hiệu có chứa địa danh thông thường sẽ chỉ được bảo hộ nếu được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận. Vậy phải làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu này? Thủ tục đăng ký cho tên địa danh gồm những bước như thế nào?

Tuy nhiên, nếu người nộp đơn có địa chỉ tại tỉnh thành phố nhất định thì địa danh đó được phép sử dụng trong nhãn hiệu như một yếu tố mô tả về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm/dịch vụ ngoại trừ trường nhãn hiệu xin bảo hộ cho sản phẩm mà địa danh đó nổi tiếng.

Như vậy, người nộp đơn giờ đây không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn yếu tố địa danh trong nhãn hiệu của mình nếu thỏa mãn yêu cầu nêu trên.

Mặc dù vậy, người nộp đơn cần chú ý, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ nếu ngoài yếu tố địa danh còn có các yếu tố có khả năng phân biệt khác như logo, hoặc phần tên không tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được nộp đơn trước đó. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận khi nhãn hiệu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ tuy nhiên phần tên địa danh sẽ được chú thích rõ ràng “không bảo hộ riêng”.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất
Xem thêm bài viết: đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ truyền hình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here