Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu?

0
670
Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu?

Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu? Doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu thành công và được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam sẽ được những quyền lợi gì? Sau đây Công ty luật Oceanlaw sẽ nêu ra một số lợi ích khi doanh nghiệp tiến hành đăng ký nhãn hiệu.

I – Những quyền lợi mà doanh nghiệp được hưởng khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa:

Được pháp luật bảo vệ

Những chức năng chủ yếu của việc đăng ký nhãn hiệu là để đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Đăng ký nhãn hiệu giúp hỗ trợ phát triển nền tảng khách hàng cho một doanh nghiệp nhỏ và đối thủ của bạn không thể dùng nhãn hiệu của bạn để tạo nên sự nhầm lẫn nhãn hiệu hoặc lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của bạn để được những bồi thường xứng đáng.

Có thể quảng bá sản phẩm hàng hóa của bạn

Một nhãn hiệu đã được đăng ký thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị, tạo sự công nhận của khách hàng đối với nhãn hiệu. Mục đích của bạn là thiết lập một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và đổi mới, luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Những công ty thành công có thể đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hào chỉ bằng một logo hay slogan.

Tránh khả năng nhầm lẫn

Việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết bởi vì khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đó. Luật sở hữu trí tuệ sẽ ngăn chặn hành động này bằng việc từ chối đăng ký cho một khả năng gây nhầm lẫn. Nếu doanh nghiệp nào vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn thì có thể khởi kiện bồi thường thiệt hại tại Tòa án.

II – Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu một cách hợp pháp và chuẩn mực?

Để thực hiện tốt nhất việc đăng ký nhãn hiệu của mình, trước hết cá nhân/tổ chức cần được trang bị và hiểu biết đầy đủ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để nhãn hiệu được đăng ký cá nhân/tổ chức có thể tự mình tìm hiểu thông tin về quy trình đăng ký trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông hoặc nhờ dịch vụ từ phía doanh nghiệp để doanh nghiệp tư vấn về cách thức cũng như quy trình để bảo hộ nhãn hiệu.

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm, hàng hóa của mình cá nhân/tổ chức cần được đăng ký bảo hộ cho sản phẩm họ. Đồng thời theo dõi, phát hiện kịp thời và báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/ thương hiệu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here