Lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

0
532
Lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Tajikistan

Nhãn hiệu có quan trọng với doanh nghiệp hay không, hay nhãn hiệu có giá trị quan trọng đối với khả năng cạnh tranh, định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp hay không. Nhãn hiệu có tính khác biệt, gây ấn tượng được với khách hàng thì doanh nghiệp cần chú ý điều sau :

Nhãn hiệu đổi với sản phẩm hàng hóa của mình thì doanh nghiệp có thể dùng nhiều nhãn hiệu cho nhiều loại hàng hóa của mình. trên nhiều thị trường khác nhau, như đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài…Trường hợp nhãn hiệu đã được người tiêu dùng biết đến nhiều nhận được tín nhiệm, chiếm lĩnh thị trường thì nhãn hiệu đó không nên thay thế;Doanh nghiệp có thể sử dụng thành phần phân biệt trong tên thương mại để làm nhãn hiệu cho mình. Ban đầu có thể coi đó là nhãn hiệu cơ bản, khi phát triển sản phẩm thêm thì doanh nghiệp tạo lên nhãn hiệu liên kết.

Nhãn hiệu có thể sử dụng hình ảnh và chữ hoặc hình ảnh và chữ. Doanh nghiệp nên kết hợp hình ảnh và chữ đẻ tạo nét đặc biệt tránh sự đơn điệu và không có hiệu quả. Nhãn hiệu dễ nhớ càng tốt, dễ truyền thụ , tạo được sự nổi bật, gây ấn tượng với khách hàng;

Để nhãn hiệu của mình có thể đăng ký trong và ngoài nước thì nhãn hiệu không được trùng lặp, tương tự như nhãn hiệu của doanh nghiệp khác. Khách hàng có thể tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký;

Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài :

  • Nhãn hiệu không thuộc một số trường hợp cấm, không có khả năng phân biệt như :
  • Nhãn hiệu có dấu hiệu bị sai lệch, gây nhầm lẫn với khách hàng, công dụng, chất lượng không đảm bảo;
  • Mô tả hàng hoá, hình vé diễn tả hàng hóa,tên gọi thông thường, chỉ dẫn phương pháp sản xuất, số lượng, chất lượng chủng loại, nguồn gốc sản phẩm hàng hoá.
  • Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với dấu kiểm tra, dấu bảo hành của cơ quan Nhà nước, trùng với quốc huy, quốc kỳ, ảnh lãnh tụ.

Nếu khách hàng có vướng đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

4 sai lầm lớn mà doanh nghiệp mắc phải khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here