Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0
3442
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh của cá nhân/ tổ chức. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu phải được tiến hành ngay khi bắt đầu kinh doanh vì đó là tài sản trí tuệ của cá nhân/ tổ chức trong khi đối thủ cạnh tranh luôn muốn sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng của bạn. Cũng vì lý do đó mà có rất nhiều công ty phải tranh chấp quyền sở hữu nhãn hiệu của chính mình .

Nhằm mục đích giúp đỡ các cá nhân/ tổ chức trong việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền để tránh khỏi các trường hợp xấu không đáng có xảy ra như bị nhái nhãn hiệu, trùng nhãn hiệu, thậm chí bị “cướp” nhãn hiệu. Công ty luật Oceanlaw là đại diên sở hữu trí tuệ đã từng giúp rất nhiều công ty trong việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu của mình, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và ra nước ngoài :

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền gồm những thủ tục sau:

  • 2 bản tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền (theo mẫu Oceanlaw cấp);
  • 06 mẫu nhãn hiệu đăng ký hoàn toàn phải giống nhau. Các mẫu này có kích thước quy định là lớn nhất khoảng 8cm còn tối thiểu cũng phải 8cm. Doanh nghiệp và cá nhân khi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì phải trình bày trên khung giấy tờ khai có khổ 8cm x 8cm;
  • 1 bản sao giấy đăng ký kinh doanh, hoặc thêm bản sao của hợp đồng hay tài liệu có hiệu lực nhằm xác nhận việc sản xuất sản phẩm, hay cung cấp dịch vụ của người nộp đơn trong trường hợp cơ quan nhà nước có sự nghi ngờ về quyền sở hưu nhãn hiệu độc quyền mà bạn muốn đăng ký;
  • Tài liệu chứng từ chứng minh việc khách hàng đã nộp phí và các lệ phí liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền của mình.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, khách hàng có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Nếu khách hàng gặp khó khăn thắc mắc về các vấn đề trên thì có thể liên hệ công ty Luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất về quy trình và thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cụ thể chúng tôi sẽ giúp khách hàng:

  • Tư vấn và giải thích về những thông tin và quy định của pháp luật về việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền.
  • Tư vấn giúp khách hàng chuẩn bị các đơn đăng ký nhãn hiệu, thời gian ký đơn, nộp đơn theo quy định hiện hành.
  • Tư vấn cho khách hàng chủ động để có thể xử lý những sai sót hay thiếu sót liên quan đến hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền của cá nhân hay doanh nghiệp mình.
  • Giúp khách hàng gỡ rối về việc Cục Sở Hữu Trí Tuệ từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu trong TPP

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here