Điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp

0
1364
Điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Hiện nay đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một phần rất quan trọng với các doanh nghiệp. Trong kinh doanh, thiết kế một sản phẩm thường hàm ý phát triển đặc tính thẩm mỹ và chức năng của sản phẩm, xem xét các vấn đề như khả năng tiếp thị sản phẩm, chi phí sản xuất hoặc sự thuận tiện cho vận chuyển, bảo quản. Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng thì doanh nghiệp phải tạo được ra kiểu dáng công nghiệp sang trọng và bắt mắt cho sản phẩm của mình. Vậy điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ sẽ phải có điều kiện sau :

  • Có tính mới.
  • Có tính sáng tạo.
  • Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Hình dáng công nghiệp có tính mới là như thế nào :

  • Hình dáng phải có tính mới và sự khác biệt, bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng ,mô tả hay văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.
  • Kiểu dáng công nghiệp không được coi là khác biệt đáng kể với nhau nếu chỉ khác biệt về những đặc điểm tạo dáng không dễ dàng nhận biết, ghi nhớ và không thể dùng để phân biệt tổng thể hai kiểu dáng công nghiệp đó.
  • Kiểu dáng công nghiệp  không bị coi là mất tính mới
  • Kiểu dáng công nghiệp được coi là chưa bị bộc lộ công khai nếu chỉ có một số người có hạn được biết và có nghĩa vụ giữ bí mật về kiểu dáng công nghiệp đó.

Tính sáng tạo:

Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên, kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

Khả năng áp dụng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo hàng loạt sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.Kiểu dáng sáng chế ra phải áp dụng được vào thực tiễn.

đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Điều kiện “đăng ký kiểu dáng công nghiệp“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here