Trang Chủ Đăng ký nhãn hiệu Làm gì khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu...

Làm gì khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực?

0
1015
Làm gì khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực?

Công ty chúng tôi là chủ sở hữu của một Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Khoảng một năm nữa là Giấy chứng nhận này hết hiệu lực. Nay tôi muốn hỏi về thủ tục gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận nhãn hiệu và thời gian để gia hạn hiệu lực trước ngày hết hiệu lực. Xin cảm ơn Quý Luật sư!

Trả lời:

Cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc của bạn Luật Oceanlaw xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ vào Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/12/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều trong Luật Sở hữu trí tuệ về Sở hữu công nghiệp, có những quy định như sau:

Để được gia hạn hiệu lực Văn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 6 tháng trước ngày Văn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên tuy nhiên không được quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hàng hóa hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng thêm với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Đơn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, điền theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư này;
  • Bản gốc văn bằng bảo hộ (đối với trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ nhãn hiệu);
  • Giấy uỷ quyền cho Oceanlaw (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện Oceanlaw);
  • Chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn văn bằng và đăng bạ quyết định gia hạn văn bằng bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp, mong rằng qua những thông tin trên quý khách sẽ có được những kế hoạch cụ thể đối với doanh nghiệp của mình. Hotline tư vấn 0904 445 449 – luatsu@oceanlaw.vn

>>> Xem thêm: Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
>>> Tham khảo: Hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here