Hỏi về thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

0
1132
Hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

Hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu: Doanh nghiệp chúng tôi đang sở hữu 1 nhãn hiệu hàng hóa và chúng tôi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tuy nhiên thời gian đăng ký nhãn hiệu đã sắp hết. Vậy nên cho tôi hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ? Và sau bao nhiêu lâu kể từ ngày hết hạn của văn bằng bảo hộ thì không được phép gia hạn nữa? Nếu nộp đơn xin gia hạn muộn thì chúng tôi có bị phạt gì không?

Chào bạn !
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc về cho luật Oceanlaw, với câu hỏi về gia hạn bảo hộ nhãn hiệu của bạn Luật sư của Oceanlaw sẽ đưa ra quan điểm tư vấn như sau:
Để có thể gia hạn bảo hộ nhãn hiệu bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong 6 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không còn hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cho Cục sở hữu trí tuệ.

– Đơn yêu cầu gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên tuy nhiên không được quá 6 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp lệ phí gia hạn cộng thêm với 10% lệ phí gia hạn cho những tháng nộp muộn.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn sẽ có hiệu lực trong 10 năm.

Đơn yêu cầu xin gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm các tài liệu sau đây:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, làm theo mẫu 02-GHVB quy định trong Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (đối với trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

– Giấy uỷ quyền (đối với trường hợp nộp đơn thông qua đại diện Sở hữu trí tuệ);

– Những chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định.

Trên đây là những thông tin tư vấn mà Oceanlaw cung cấp cho bạn, để hiểu hơn về dịch vụ đăng ký gia hạn bảo hộ nhãn hiệu quý khách vui lòng liên hệ qua hotline của Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Tham khảo: Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here