Đăng ký bản quyền sách điện tử Việt Nam

0
1066
Đăng ký bản quyền sách điện tử Việt Nam

Ngày nay ngành công nghệ internet ngày càng phát triển, kéo theo nhiều nhu cầu thực tế trên internet như sách điện tử ngày được nhiều người ưa thích. Một phương tiện hữu ích với cuộc sống trong thời đại công nghệ bùng nổi hiện nay, điện thoại , máy tính bảng, thiết bị điện tử thông minh khác , được mọi người sử dụng tiện lợi dễ dàng khi chỉ cần có internet, không phải ra ngoài tìm cuốn sách và từng trang sách để tìm kiếm thông tin mình cần.

Vậy khi chủ sở hữu trang sách điện tử đó có phải đăng ký bản quyền sách điện tử không, bởi  sách điện tử cũng rất dễ bị người khác đánh cắp, sao chép. Có thể nói sách điện tử là con dao hai lưỡi khi tiếp  cận với khách hàng nhanh hơn mà cũng cũng bị sao chép rất nhanh hơn với sách bên ngoài.

Khi một trang công bố một cuốn sách điện tử nào đó thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ xuất hiện ở nhiều trang website khác nhau từ đó đăng ký bản quyền tác giả được coi là biện pháp hữu hiệu và tối ưu nhất.

Khi đăng ký bản quyền tác giả chủ sở hữu sẽ quản lý được sách của mình và những trường hợp vi phạm; ngăn chạn và đẩy lùi hành vi tranh chấp khi chứng cứ mình đã đăng ký bản quyền tác giả. Buộc các bên vi phạm phải chấm dứt hành vi hoặc bồi thường thiệt hại nếu có. Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả có hiệu lực suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết.

Tài liệu khách hàng cần chuẩn bị đăng ký nhãn hiệu:

  • Tác phẩm cần đăng ký bản quyền tác giả;
  • Chứng Minh Nhân Dân của tác giả;
  • Giấy ĐKKD (nếu chủ sở hữu là công ty).
  • Giấy ủy quyền (Oceanlaw cung cấp);

Mọi thông tin chi tiết khi đăng ký bản quyền tác giả sách điện tử khách hàng liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here