Đăng ký độc quyền nhãn hiệu bánh đậu xanh

0
665
Đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh
Đăng ký bánh nhãn hiệu đậu xanh hải dương, một loại bánh nổi tiếng không những trên mọi miền đất nước mà bây giờ thành món ăn đặc sản của các nước trong khu vực Châu Á, nhận được nhiều lời khen từ khách hàng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường; Bánh đậu xanh hiện nay được xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường trung quốc, nhưng với sự xuất hiện bánh đậu xanh bị làm giả, làm nhái đã làm giảm sút sản lượng xuất khẩu. Mới đây Công ty CP Bánh đậu xanh Minh Ngọc đã đầu tư 2.000 USD để đăng ký thương hiệu độc quyền Minh Ngọc tại đất nước này, Tuy nhiên do khâu thủ tục gặp khó khăn và sự cạnh tranh sản phẩm của trung quốc nên Minh Ngọc đã quyết định rút khỏi thị trường này.

Quy trình tiến hành đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh:

Thẩm định hình thức: Chuyên viên cục sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm tra về mặt hình thức của đơn, ví dụ kiểm tra thông tin người nộp đơn, kiểm tra nhãn hiệu về mặt kích thước, màu sắc… Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
Công bố đơn : là khoảng thời gian đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ về việc được chấp nhận về mặt hình thức. Thời gian công bố đơn hợp lệ là 1 – 2 tháng.Thẩm định nội dung: chuyên viên kiểm tra khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Thời gian thẩm định nội dung là 9 – 10 tháng.Cấp văn bằng bảo hộ: trong vòng 10 ngày kể từ ngày người nộp đơn đóng đủ lệ phí cấp văn bằng bảo hộ thì người nộp đơn được nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Xem thêm : Nhãn hiệu hình búa liềm có đăng ký được không

Tài liệu cần khách hàng cung cấp:

  • Giấy ủy quyền ;
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
  • Danh mục sản phẩm đăng ký nhãn hiệu;
  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

Các chủ thể muốn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm bánh đậu xanh cần tiến hành các thủ tục đã được quy định trong luật sở hữu trí tuệ. Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục nộp đơn liên hệ đến văn phòng Oceanlaw để được tư vấn.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho ngành thời trang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here