Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

0
1042
Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?  Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào sản phẩm và / hoặc bao bì sản phẩm để phân biệt sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của cá nhân hoặc doanh nghiệp. vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là một thứ tài sản trí tuệ của cá nhân/doanh nghiệp.

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

1. Chữ có khả năng phát âm, có nghĩa hoặc không có nghĩa, trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hoặc chữ được viết cách điệu.
2. Hình vẽ, ảnh chụp.
3. Chữ hoặc tập hợp các chữ kết hợp với hình vẽ, ảnh chụp.

Yêu cầu:

  • Được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, dễ nhận biết.
  • Không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hóa đăng ký của người khác đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cục sở hữu công nghiệp hoặc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
  • Không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu hàng hóa được coi là nổi tiếng.

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, cá nhân/doanh nghiệp cần phải chuẩn bị nhưng tài liệu gì gì cho luật sư.

Để có thể tiến hành tư vấn cụ thể cũng như tiến hành nộp đơn tại Việt Nam, doanh nghiệp cần gửi cho Oceanlaw các thông tin như sau:

  • Tên và địa chỉ người nộp đơn (chính xác như trong Giấy chứng nhận đăng ký Kinh doanh nếu người nộp đơn là pháp nhân);
  • Danh mục sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký;
  • Mẫu nhãn (file mềm – đính kèm qua email);
  • Giấy ủy quyền theo mẫu đính kèm. (ký và đóng dấu Công ty – trong trường hợp người nộp đơn là pháp nhân/ ký – trong trường hợp người nộp đơn là cá nhân)

Oceanlaw là một trong những hãng luật có thế mạnh đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhanh chóng, với chi phí trọn gói, uy tín, chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi, luật sư sẽ tư vấn miễn phí , giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Xem thêm: đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here