Làm thế nào để bảo vệ nhãn hiệu của bạn khỏi bị vi phạm?

0
945
Làm thế nào để bảo vệ nhãn hiệu của bạn khỏi bị vi phạm?

Làm thế nào để bảo vệ nhãn hiệu của bạn khỏi bị vi phạm?

Hiện nay, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa được nhiều doanh nghiệp nhận định nó giống như “lưỡi giáo” hay một “chiếc khiên” tấm lá chắn trong môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Sở hữu trí tuệ đang là tầm quan trọng bậc nhất cho doanh nghiệp khi từng tháng, năm có hàng ngàn, chục ngàn công nghệ mới, sản phẩm mới được tạo ra.

Tưởng tượng bạn đi vào một cửa hàng điện tử vì bạn muốn mua một chiếc ti vi SONY. Bạn mua chiếc ti vi đó vì bạn nghĩ đến uy tín của Sony (nhãn hiệu) về ti vi. Cho rằng một công ty khác Sony đã sản xuất chiếc ti vi đó nhưng sử dụng nhãn hiệu Sony. Vì vật giả mạo đó đã làm cho lợi ích của bạn bị xâm hại.

Thêm vào đó, danh tiếng của Sony cũng bị xâm hại nếu chiếc ti vi đó có chất lượng thấp. Và uy tín của Sony cũng bị giảm sút vì nhiều người mua nghĩ chiếc ti vi do Sony sản xuất nhưng thực tế nó được sản xuất bởi công ty khác. Bên cạnh đó, nếu một nhãn hiệu nổi tiếng có thể bị vi phạm một cách dễ dàng, sự vi phạm đó sẽ đưa đến các nguồn lợi, lao động và nhiều hiệu quả giá cả hơn khi tự mình tạo tạo ra một nhãn hiệu mới.

Để quyền lợi của bạn được bảo hộ hợp pháp thì luật sở hữu trí tuệ ngăn cấm không cho phép bên thứ 03 không được sử dụng nhãn hiệu giống với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ .

Nhãn hiệu của các doanh nghiệp cũng được bảo hộ bởi Luật cạnh tranh không lành mạnh về sở hữu công nghiệp.

Tra cứu xâm phạm để biết là bên nào đang sử dụng nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu của mình, khi bên khác sử dụng nhãn hiệu tương tự sẽ gây nhầm lẫn với sản phẩm của mình như vậy ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng…

Tìm hiểu : Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here