Lợi ích của đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

0
794
Các lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ là quá trình không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên hiện pháp luật việt nam có những quy định về đăng ký nhãn hiệu nhưng còn nhiều cơ sở nhỏ, lẻ vẫn chưa trú trọng đến việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm và chưa nhận thức được những lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Khi đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp các doanh nghiệp bảo hộ nhãn hiệu của riêng mình đồng thời giúp bảo về quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

Nhãn hiệu : Là các dấu hiệu nhìn thấy được như hình ảnh, chữ cái, từ ngữ hoặc kết hợp giữa hình ảnh và chữ cái…; nhãn hiệu dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ với các doanh nghiệp.  Nhãn hiệu được gắn trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của các đơn vị 1 cách dễ dàng.

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khách hàng có những lợi ích sau :

Tránh được những nhầm lẫn về nhãn hiệu : Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, thì những nhãn hiệu hàng hóa có dấu hiệu hàng hóa trùn lặp, tương tự với nhãn hiệu mà bạn đã bảo hộ thì đều bị Luật Sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Do đó , logo, tên doanh nghiệp, slogan, nhãn hiệu là những cách thức giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng và điểm nhấn về sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.

Đăng ký nhãn hiệu tại cộng hòa Oman

Bảo vệ đưuọc quyền lợi, hoạt động kinh doanh : Nhãn hiệu được pháp luật bảo vệ, khẳng định được quyền lợi, quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu sản phẩm đã đăng ký. Khi có bất kỳ đối tượng nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có quyền khởi kiện để được luật pháp Nhà nước bảo vệ.

Thương hiệu được nhiều người biết đến hơn : Trong các chiến dịch quảng bá và tiếp thị sản phẩm, việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng, khi đã đăng ký bảo hộ. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

Tài liệu cần có khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu :

  • Đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (theo mẫu);
  • Mẫu nhãn hiệu (khách hàng gửi file ảnh cho chúng tôi);
  • Đơn hưởng quyền ưu tiên (nếu sử dụng quyền ưu tiên);
  • Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu độc quyền ( Oceanlaw cung cấp);
  • Danh mục, hàng hóa, dịch vụ chứa nhãn hiệu đăng ký;
  • Giấy tờ liên quan đến ..;

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn, chúng tôi hỗ trợ khách hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhanh nhất.

Xem thêm : Đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here