Quy trình tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài

0
789
Quy trình tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài

Tra cứu nhãn hiệu khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Khi đăng ký nhãn hiệu nước ngoài hay trong nước thì khách hàng nên thực hiện việc tra cứu trước khi nộp hồ sơ. Việc tra cứu nhãn hiệu sẽ là rất quan trọng bởi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian chi phí và khả năng đoán biết được khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu.

Khi sử dụng dịch vụ của Oceanlaw, chúng tôi đảm bảo cho khách hàng thời gian cũng như xin giấy phép bảo hộ nhãn hiệu nhanh nhất. Tùy thuộc vào từng quốc gia bảo hộ mà thời gian tra cứu sẽ khác nhau, nhưng chúng tôi đảm bảo, cam kết đưa ra kết quả chính xác nhất cho khách hàng.

Quy trình tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài tại Oceanlaw :

  • Nhận yêu cầu từ khách hàng, xử lý đơn;
  • Tư vấn cho khách hàng sơ bộ về nhãn hiệu, nhãn hiệu đó có thuộc đối tượng được đăng ký không;
  • Tra cứu nhãn hiệu sau đó gửi kết quả kèm theo tư vấn của chúng tôi;
  • Tra cứu chính thức: Nếu bước tra cứu sơ bộ nhận thấy nhãn hiệu có khả năng đăng ký thì sẽ tiến hành tra cứu chính thức;
  • Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;
Tại sao lên bảo hộ đăng ký nhãn hiệu :
  • Nhãn hiệu luôn là vấn đề then chốt và quan trọng với người nộp đơn. Theo quy định của Việt Nam, khi có một nhãn hiệu,người nộp đơn có quyền sử dụng mà không phải bắt buộc tiến hành thủ tục đăng ký.
  • Tuy nhiên để nhãn hiệu được coi là hợp pháp và không bị đối thủ khác cạnh tranh thị trường trên nhãn hiệu của mình nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.
  • Khi tra cứu nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thì phải tiến hành nộp đơn. Chỉ sau khi nhãn hiệu được chấp nhận bảo hộ thì người chủ sở hữu mới có quyền sử dụng nhãn hiệu;
  • Khi nhãn hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu có nghĩa vụ phải sử dụng nhãn hiệu trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp đơn. Nếu không sử dụng, bất kỳ bên thứ 3 nào cũng có thể yêu cầu hủy bỏ hiệu lực với lý do nhãn hiệu không được sử dụng trong 5 năm liên tục mà không có lý do chính đáng.

Khách hàng liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, chi phí thấp nhất, đến khách hàng.

Chuyển nhượng nhãn hiệu tại nước ngoài
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Litva

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here