Tác phẩm của 189 nhà văn giá được bán với giá 50 triệu đồng

0
808
Tác phẩm của 189 nhà văn giá được bán với giá 50 triệu đồng

189 bản quyền tác phẩm được bán với giá 50 triệu đồng

Theo bài viết liên quan “ Không ai ủy quyền để bán rẻ tác phẩm” , Ông Đỗ Hàng, Chánh văn phòng Hội nhà Văn Việt Nam xác nhận Ban Bản quyền Hội Nhà văn Việt Nam (VLCC) đã bán cho Waka tác quyền tác phẩm của 189 nhà văn trong vòng 1 năm với giá 50 triệu đồng.
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho biết Waka sử dụng tiểu thuyết Quyên của ông và cung cấp cho độc giả đọc miễn phí trên mạng internet mà ông không hề hay biết thông tin. Theo vụ này, ông thọ cho biết sẽ gửi văn bản đề nghị sửa hợp đồng với Chánh văn phòng của Hội Nhà văn Việt Nam, trong hợp đồng nêu rõ ông chỉ ủy quyền bảo hộ bản quyền tác phẩm và yêu cầu rút tiểu thuyết Quyên trên Waka xuống.

Sau buổi làm việc giữa Nhà Văn Nguyên Văn Thọ và Chánh văn phòng của Hội Nhà văn Việt Nam thì ông cho biết đã có hàng nghìn nhà văn ký hợp đồng tương tự về hợp đồng ủy quyền, khai thắc, bảo hộ.

Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có 189 tác phẩm được waka đặt hàng và được bán với giá 50 triệu đồng. Trong đó có tác phẩm của ông, nhưng ông lại không hề hay viết về thương vụ này.

Về phía Waka , đơn vị này vẫn chờ đợi kết quả làm việc giữa nhà văn Nguyễn Văn Thọ và Chánh văn phòng của Hội Nhà văn Việt Nam. Trong đó waka cũng đã khóa quyền truy cập vào cuốn sách. Khi tác giả không đồng ý cung cấp ủy quyền chi Ban Bản quyền Hội nhà văn Việt Nam, đồng thời Waka sẽ thỏa thuận, ký kết hợp đồng bản quyền tác phẩm trực tiếp với nhà văn Nguyễn Văn Thọ .

Xem thêm >> Bài học 70 năm trước về bản quyền tác phẩm

Nguồn : thanhnien.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here