Thương Hiệu Sức Mạnh Tiềm Ẩn của doanh nghiệp

0
1285
Thương Hiệu Sức Mạnh Tiềm Ẩn của doanh nghiệp
Thương hiệu mang đến cho doanh nghiệp sự phát triển thịnh vượng, sức mạnh tiềm ẩn thu hút được nhiều người tiêu dùng biết đến. Theo tâm lý khách hàng khi mua một món hàng nào đó thì họ đã xác định được lý do vì sao chọn món hàng đó “Vì sản phẩm này rất tốt, giá cả hợp lý, mẫu mã đẹp”. Nhưng theo góc độ nghiên cứu về khoa học hành vi thì con người thường bị hối thúc bởi những ảnh hưởng vô thức và mơ hồ có nguồn gốc xa xưa.

Một cuốn sách mới do tác giả Daryl Weber viết được phát hành mang tên Brand Seduction: How Neuroscience Can Help Marketers Build Memorable Brands (Sức hấp dẫn thương hiệu: Làm cách nào để khoa học thần kinh có thể giúp các nhà tiếp thị xây dựng các thương hiệu đáng nhớ). Trong đó có một vài điểm mà nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp có thể ứng dụng. 

Mọi thứ bạn đang làm đều là làm thương hiệu

Đối với người bắt đầu xây dựng thương hiệu thì cần biết rằng thương hiệu của bạn xa, rộng hơn so với logo. “Thương hiệu là tập hợp những liên tưởng trong tâm trí, cả ý thức và vô thức” Theo Weber. Những liên tưởng đó bao gồm nhiều chức năng như  sản phẩm hay dịch vụ của bạn, tên, giá sản phẩm các hình thức quảng cáo, tiếp thị. Đều là cảm xúc ẩn bên dưới được kết nối với thương hiệu.

Cảm xúc luôn được xây dựng, bồi đắp theo thời gian và từ tất cả những tương tác mà mọi người với thương hiệu của bạn, nơi mà khách hàng tiếp xúc, hay người đại diện cho thương hiệu, với màu sắc và cảm xúc mà thương hiệu mang lại. Từ đó có thể thấy được từ cách tiếp xúc, quảng bá, bán hàng cho đến văn hóa công ty của bạn đều ảnh hưởng đến trực giác và quyết định vô thức về thương hiệu của bạn.

Xây dựng thương hiệu trong thế giới tưởng tượng.

Weber đã từng viết trực giác vô thức về thương hiệu của bạn giống như mộ thế giới tưởng tượng độc đáo của riêng nó. Tập hợp nhiều liên tưởng về thương hiệu của bạn hình thành lên một trực cảm trong tâm trí người tiêu dùng luôn ảnh hưởng đến việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không. Ông gợi ý lên đào sâu vào cảm xúc, cá tính hay thậm chí là linh hồn của thương hiệu, tiếp tục phát triển thông qua hình ảnh, định nghĩa lời mà bạn muốn nói với người tiêu dùng.

Cách bạn nói có thể quan trọng hơn điều bạn nói.

Là một người đứng đầu của một doanh nghiệp, thì phải đoán biết được bạn  hơn đối thủ cạnh tranh ở điểm nào. Bạn chào mời khách hàng như thế nào qua kênh tiếp thị, PR hay chào mời khách hàng bằng những lợi ích chức năng của sản phẩm. Đây là điều quan trọng nhưng quan trọng hơn là cách chúng ta nói lên thông điệp của mình thì còn quan trọng hơn.

Daryl Weber có nói giọng điệu  và cá tính của tiếp thị tạo lên sự khác biệt rất lớn về cách nhìn của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn. Hình ảnh, màu sắc, nét chữ, bố cục, âm nhạc và yếu tố khác luôn có tác động mạnh đến cách nhìn thương hiệu.
Những yếu tố này sẽ làm thương hiệu của bạn tốt hơn, cao cấp, ấm áp, sang trọng hơn…; Đôi khi một tờ giấy trắng cũng nói được lên rất nhiều điều. Bạn phải biết rằng bạn đang làm thương hiệu của mình bằng cảm xúc mà bạn muốn gọi là thông điệp.

Đừng nghe theo “Lời của người tiêu dùng”

Theo nghiên cứu thị trường thì liên tưởng vô thức này chỉ kể với bạn một phần nào đó của một câu chuyện. Khi thực hiện khảo sát thì chúng ta chỉ tập trung vào những phản ứng, lời giải thích thương hiệu. Dữ liệu này có thể có giá trị nhưng thường thì chúng bỏ qua khía cạnh vô thức cũng rất quan trọng của các thương hiệu.

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe được nguồn năng lượng và cảm xúc phía sau lời nói của khách hàng. Quan sát cử chỉ, giọng nói, ngữ điệu của hộ mà hiểu được điều mà họ đang nói. Bằng cách này thương hiệu của bạn sẽ phong phú hơn nắm bắt được cảm xúc thật của khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here