​Tư vấn đăng ký nhãn hiệu Việt Nam ra nước ngoài

0
949
​Tư vấn đăng ký nhãn hiệu Việt Nam ra nước ngoài

Một doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam muốn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài cụ thể tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc … và các nước đông nam á khác thì cần phải chuẩn bị những gì để loại trừ nhưng rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp?  Và cần nhưng tài liệu gì để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cũng như đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài?

Với đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên sâu về Luật Sở hữu trí tuệ, được các doanh nghiệp tin tưởng trong suốt thời gian qua. Công ty luật Oceanlaw một công ty uy tín, chuyên nghiệp về Sở hữu trí tuệ, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động tư vấn đăng ký nhãn hiệu Việt Nam ra nước ngoài và đại diện sở hữu trí tuệ xin đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài như sau:

  • Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định trước khi nộp đơn.
  • Soạn thảo tất cả các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài.
  • Hỗ trợ thực hiện các thủ tục công chứng/hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu nộp đơn theo qui định của từng quốc gia.
  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và thực hiện việc đăng ký tại các quốc gia nộp đơn trực tiếp;
  • Theo dõi các Đơn đã nộp và báo cáo định kỳ về tình trạng của Đơn.
  • Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/từ chối của các cơ quan đăng ký (nếu có) .
  • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại các nước đăng ký trực tiếp và bàn giao cho khách hàng.
  • Tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký tại các nước đã đăng ký.
  • Cập nhật ngày hiệu lực của các giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào hệ thống dữ liệu của Oceanlaw và nhắc nhở khách hàng gia hạn giấy chứng nhận đúng thời hạn.

Phương thức đăng ký

Với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc nằm trong hệ thống Madrid, nên lựa chọn phương thức nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid. Lợi ích của việc đăng ký theo hệ thống Madrid là Người Nộp Đơn chỉ cần nộp một đơn duy nhất để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước khác nhau, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được thời gian đăng ký.

Thời gian thẩm định nhãn hiệu theo Đơn quốc tế Madrid là 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn không bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định. Trong trường hợp Đơn có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào qui định của từng nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần thêm 10 năm.

Xem thêm: đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chung tôi qua thông tin bên dưới đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here