Apple thua kiện khi đăng ký nhãn hiệu Iphone tại trung quốc

0
683
Apple thua kiện khi đăng ký nhãn hiệu Iphone tại trung quốc

Apple thua kiện khi đăng ký nhãn hiệu Iphone tại trung quốc

Để phát triển hoạt động kinh doanh, đảm bảo sở hữu thương hiệu của mình một cách toàn diện, duy nhất trên quy mô không giới hạn bởi quốc gia sở tại thì việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm quan trọng. giúp doanh nghiệp bảo vệ được sản phẩm hàng hóa , quyền lợi của mình. Chỉ cần doanh nghiệp khác đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước, thì doanh nghiệp của bạn sẽ mất cơ hội bảo hộ nhãn hiệu tại thị trường đó.

Như Apple vừa bị mất nhãn hiệu Iphone trên thị trường đông dân nhất thế giới này. Do công ty tại Trung Quốc  Xintong Tiandi đã đăng ký nhãn hiệu trước Apple lên họ có quyền sử dụng thương hiệu Iphone của mình trên sản phẩm theo đúng pháp luật Quy Định, trong đó có ví da, túi xách…

Công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền Iphone cho sản phẩm của mình vào năm 2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc.

Một thị trường tiềm năng với tất cả các doanh nghiệp, nên bằng mọi giá apple giành lại quyền sử dụng nhãn hiệu. Vài năm trước, Công ty Apple đã phải trả hơn 60 triệu USD để có quyền sử dụng nhãn hiệu Ipad ở trung quốc, đây là vụ kiện với  một công ty ở nước này.

Quy trình theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Có thể thấy đây chính là bất lợi mới nhất của nhãn hiệu Iphone – ” Quả táo khuyết ” gặp phải tại Trung Quốc, sau khi kết quả kinh doanh quý vừa qua cho thấy doanh số iPhone của Apple sụt giảm lần đầu tiên trong vòng 13 năm qua mà một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này là sự sụt giảm doanh số iPhone ở thị trường Trung Quốc.

Như vậy có thể thấy dù là nhãn hiệu nổi tiếng, thì vẫn bị mất nhãn hiệu độc quyền trên quốc gia khác khi chưa kịp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Từ đó , doanh nghiệp vừa mất đi một thị trường tiềm năng phát triển, ảnh hưởng lớn đến lợi ích của công ty. Doanh nghiệp cần chú ý khi đăng ký bảo hộ thương hiệu ra nước ngoài. Nếu có khó khăn vướng mắc khách hàng liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw để được luật sư của chúng tôi tư vấn.

Xem thêm : Một nhãn hiệu độc quyền thành công

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here