Cách để đăng ký nhãn hiệu thành công

0
759
Cách để đăng ký nhãn hiệu thành công

Cách để đăng ký nhãn hiệu thành công

Khi đăng ký nhãn hiệu tại việt nam hay đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài khách hàng thường mất từ 13 – 15 tháng tùy vào từng quốc gia đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nhưng khoảng thời gian đó bắt đầu tính từ lúc hồ sơ hợp lệ, để đăng ký nhãn hiệu thành công hay được chấp nhận thì khách hàng cần lưu ý vấn đề nào , sau đây Oceanlaw sẽ hướng dẫn khách hàng.

Thứ nhất , thiết kế nhãn hiệu :

  • Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu thì việc thiết kế nhãn hiệu cũng vô cùng đặc biệt, dễ nhớ, nhãn hiệu luôn có sự khác biệt với nhãn hiệu khác. Thiết kế nhãn hiệu quá đơn giãn dễ nhớ nhưng lại không gây được ấn tượng với khách hàng. hay những nhãn hiệu quá phúc tạp thì lại khó khớ, và khó để được xem xét bảo hộ.
  • Nhãn hiệu không thuộc trường hợp cấm : như gây nhầm lẫn, lừa dối người tiêu dùng về chất lượng, nhãn hiệu có dấu hiệu bị trùng với nhãn hiệu khác, trùng với quốc huy, quốc kỳ, ảnh lãnh tụ.
  • Khi thiết kế nhãn hiệu lên sử dụng hình ảnh và chữ cái kết hợp với nhau để tạo thêm sự ấn tượng.
  • Nhãn hiếu có tính sáng tạo là quan trọng. Nhãn hiệu không được trùng với nhãn hiệu đã được doanh nghiệp khác đăng ký bảo hộ. Chính vì vậy khách hàng nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Xử lý ý kiến đối với đơn đăng ký nhãn hiệu

Tiến hành nộp đơn và theo dõi đơn :

  • Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết, liên quan. Tránh sai sót trong quá trình soạn thảo thì cần chú ý đến mẫu nhãn hiệu kích thước, mô tả nhãn hiệu, phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ, Nhãn hiệu đó đã đủ để bảo hộ lĩnh vực kinh doanh chưa.
  • Trong quá trình theo dõi, khách hàng cần chú ý đến thông báo và quyết định của cục sở hữu trí tuệ, nhanh chóng có quyết định trả lời đơn của bạn.
Quy định sử dụng nhãn hiệu :
  • Sử dụng nhãn hiệu mình đã đăng ký;
  • Sau đăng ký, bạn cần sử dụng nhãn liên quan đến hàng hóa, dịch vụ bao gồm trong đơn nộp để tránh việc văn bằng bị chấm dứt hiệu lực do không được sử dụng liên tục từ năm năm trở lên.
  • Nhãn hiệu đăng ký sẽ có 10 năm bảo hộ, bạn cần biết được thời điểm nhãn hiệu hết hiệu lực để tiếp tục việc gia hạn vă bằng;

Khách hàng đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng, tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất .

Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here