Trang Chủ Đăng ký nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu thông qua Thỏa ước Madrid

Đăng ký nhãn hiệu thông qua Thỏa ước Madrid

0
1313
Đăng ký nhãn hiệu thông qua Thỏa ước Madrid
Thỏa ước Madrid là gì? Thỏa ước Madrid là một điều ước quốc tế qui định về đăng ký quốc tế nhãn hiệu hàng hóa (bao gồm cả nhãn hiệu dịch vụ). Bằng việc nộp một đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa duy nhất được gọi là “đơn quốc tế” cho Văn phòng Quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trong đó chỉ định rõ những nước thành viên Thỏa ước Madrid mà bạn muốn nhãn hiệu của mình được bảo hộ, Nhãn hiệu hàng hóa của bạn có thể được bảo hộ ở nhiều nước trên thế giới mà không phải nộp từng đơn riêng lẻ ở mỗi quốc gia.

I – Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

Danh sách các nước là thành viên Thoả ước Madrid gồm (gồm 56 nước bao gồm Việt Nam):

Albania, Algeria, Armenia, Áo, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bhutan, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Cyprus, Cộng hòa Czech, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Ai Cập, Pháp, Đức, Hungary, Iran, Italy, Kazakhstan, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Moldova, Monaco, Mông cổ, Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, San Marino, Serbia and Montenegro, Sierra Leone, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sudan, Swaziland, Thụy Sỹ, Syrian Arab republic, Tajikistan, The former Yugoslav Republic of Macedonia,  Ukraina, Vietnam.

 

Tài liệu cần thiết để nộp đơn

  • 05 mẫu nhãn hiệu giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam.
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận nhãn hiệu tại Việt Nam.
  • Uỷ quyền (mẫu do Oceanlaw cung cấp)
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thông qua thỏa ước Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của Thoả ước Madrid. Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được tiến hành tiến hành độc lập tại mỗi nước thành viên, việc từ chối bảo hộ của một nước thành viên không làm ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hộ ở các nước còn lại. Chi phí cho hình thức đăng ký này không tốn kém bằng hình thức đăng ký trực tiếp nhưng bị hạn chế trong giới hạn các nước thành viên và sau này nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho các pháp nhân thuộc các nước thành viên.

Tham khảo thêm : Đăng ký nhãn hiệu thông qua Nghị định thư Madrid

Lưu ý

– Thời gian xét nghiệm đơn 12-14 tháng;
– Thời gian bảo hộ: 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần;
– Tại mỗi Quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại Quốc gia này.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here