Xử lý ý kiến phản đối đơn đăng ký quyền nhãn hiệu

0
876
Xử lý ý kiến phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu

Trên thị trường kinh doanh đầy tính khốc liệt như hiện nay, thì doanh nghiệp phải tự bảo vệ chính mình bằng hình thức đăng ký nhãn hiệu. Đăng ký nhãn hiệu được coi là tấm áo giáp bảo vệ cho hoạt động kinh doanh, tránh xâm phạm của hàng giả, hàng nhái, bên có hình thức vi phạm. Thực tiễn với kinh tế thị trường hiện nay khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ thì không ít những vấn đề xảy ra đặc biệt là ý kiến của bên thứ 03 khi phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu của người nộp đơn. Vậy gặp phải trường hợp phản đối đơn thì bạn cần phải giải quyết ra sao ?

Khi có ý kiến của bên thứ 03 về đơn đưng ký nhãn hiệu không hợp…thẩm định viên sẽ soạn thảo công văn và gửi cho bên nộp đơn gia hạn thời gian 01 tháng để người nộp đơn trả lời lại văn bản. Khi nhận được văn bản trả lời của bên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thì thẩm định viên sẽ thông báo cho bên 03 và giới hạn thời gian 01 tháng để phản hồi lại ý kiến.

– Nếu bên phải đối không có đủ cơ sở để phản đối đăng ký nhãn hiệu, thì đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung hồ sơ;
Trường hợp vẫn có ý kiến phản hồi của bên 03 thì thẩm định viên sẽ phản hồi lại cho người nộp đơn.

– Nếu phản đối đơn vẫn không có cơ sở thì thẩm định viên sẽ thông báo cho bên thứ 03 về lý do từ chối xem xét đơn;

– Nếu bên thứ 3 phản đối đơn phù hợp để từ chối 1 phẩn hoặc toàn bộ nhãn hiệu .Thẩm định viên tiến hành thẩm định nội dung đơn, chuẩn bị công văn thông báo cho người thứ ba về kết quả thẩm định đơn liên quan đến ý kiến đó.

Xem thêm :Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

– Nếu ý kiến của bên thứ 03 không thể xác định được đơn phản đối nhãn hiệu đó có cơ sở hay không thì thẩm định viên sẽ thông báo cho bên thứ 03 nộp đơn lên tòa án giải quyết. Nếu ấn định thời gian 01 tháng cho bên thứ 03 nộp đơn lên tòa án, mà không tiến hành nộp đơn thì coi như đơn phản đối sẽ không còn hiệu lực. Nếu bên thứ ba nộp đơn phản đối lên tòa án thì thẩm định viên sẽ chuẩn bị kết quả phù hợp với phán quyết của tòa án.

– Hai bên có thể gặp mặt trực tiếp thông qua việc tổ chức đối thoại của thẩm định viên, làm rõ về vấn đề liên quan.

– Trường hợp ý kiến của người thứ ba được nộp trước khi đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn liên quan tiếp tục được xử lý hình thức theo quy trình, ý kiến của người thứ ba sẽ được xem xét trong giai đoạn thẩm định nội dung.

– Trường hợp ý kiến của người thứ ba được nộp sau khi có Quyết định cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ thì ý kiến trên sẽ không được xem xét.

Oceanlaw cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài nhanh nhất, chi phí rẻ, trọn gói. Mọi thông tin chi tiết về đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến Oceanlaw để được tư vấn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here