Đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh châu âu

0
1027
Đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh châu âu

Đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh châu âu là mục tiêu lâu dài mà các doanh nghiêp ngắm đến, Liên minh châu âu là cộng đồng vô cùng lớn về chính trị, kinh tế. Cộng đồng liên minh châu âu có có hệ thống đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc lập,riêng biệt. Tạo điều kiện cho chủ sở hữu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản hơn. Tính đến thời điểm này EU là một thị trường xuất khẩu trọng điểm của toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai không xa chúng ta sẽ thành cường quốc xuất khẩu trong tương lại. Nhưng để doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu âu EU thì cần nắm rõ thông tin sau :

Mục đích cốt lõi bảo hộ nhãn hiệu là tiền đề cho phát triển thương hiệu

Một số ưu điểm khi đăng ký nhãn hiệu tại EU:

  • Thủ tục hoàn thành nhanh chóng;
  • Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại liên minh châu âu thấp;
  • Đơn và đăng ký nhãn hiệu CTM tự động mở rộng tới các nước thành viên mới.
  • CTM (Thủ tục nhãn hiệu cộng đồng);

Tài liệu cần khách hàng  cung cấp :

  • Đơn đăng ký nhãn hiệu (CTM);
  • Giấy ủy quyền cho bên thứ 3;
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
  • Danh mục hàng hàng hóa cần đăng ký;

Cách thức nộp đơn:

  • Để đơn được chấp nhận đăng ký nhãn hiệu tại Liên minh châu âu khách hàng nộp trực tiếu tại cơ quan Sở hữu trí tuệ OHIM ở Alicante.
  • Đơn đăng ký có nguồn gốc từ liên minh châu âu thông qua nghị định thư Madrid chỉ định tại cơ quan OHIM.

Bảo vệ Nhãn Hiệu là bảo vệ chính mình – Tài sản vô giá cho sự phát triển cho doanh nghiệp

 

nhãn hiệu tại liên minh châu âuVăn phòng Quốc tế sẽ gửi yêu cầu bảo hộ này tới OHIM. Việc chỉ định này cũng có hiệu quả như việc đăng ký trực tiếp.Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế sau khi nộp sẽ được thẩm đinh hình thức và nội dung

Sau khi hồ sơ đáp ứng đủ điều kiên thì sẽ được bảo hộ tại các quốc gia thành viên của Công đồng châu âu EU;Nhãn hiệu CTM có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Khi gia hạn, chủ sở hữu chỉ phải nộp lệ phí gia hạn mà không phải nộp bằng chứng sử dụng nhãn hiệu.

Oceanlaw xin cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thông qua thủ tục nhãn hiệu cộng đồng hay còn được gọi tắt là CTM. CTM là dấu hiệu dùng để xác định và phân biệt hàng hoá, dịch vụ cùng loại của các nhà sản xuất khác nhau được đăng ký qua hệ thống đăng ký CTM và có hiệu lực pháp lý tại tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Nếu khách hàng cần tư vấn liên hệ trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi, đã đến lúc bạn phải bảo vệ chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here