Đăng ký nhãn hiệu – Đã đến lúc doanh nghiệp thức tỉnh

0
855
Đăng ký nhãn hiệu – Đã đến lúc doanh nghiệp thức tỉnh
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa –tài sản vô hình của doanh nghiệp, là chìa khóa thành công, giúp doanh nghiệp phát triển, cạnh tranh trên thị trường. Nhãn hiệu được mọi người biết đến, có chỗ đứng vững vàng cho nhãn hiệu của mình thì doanh nghiệp cần có hướng đi, tìm mọi cách để khách hàng biết đến. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền mang một tầm quan trọng và đã được chứng minh trên thực tế, nhưng một số doanh nghiệp lại thờ ơ, quên đi thứ để thành công chính là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
Không nói đâu xa, trên thực tế hiện nay, rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng của Việt Nam bị xâm phạm trên thị trường quốc tế, trong khi đó chúng ta lại không có căn cứ để khởi kiện vì tại thị trường nước ngoài chưa được đăng ký bảo hộ tại nước ngoài.
Ví Dụ như : Thương hiệu Vinataba là thuốc lá hàng đầu Việt Nam đã bị mất thương hiệu tại nhiều nước như trung quốc, nhật bản, hàn quốc và đặc biệt là 9 nước Asean. Hay cà phê “Buôn Ma Thuật”, Nước mắm phú quốc. Như vậy ta thấy doanh nghiệp Việt Nam không chú trọng đến việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Đến lúc mất nhãn hiệu thì các doanh nghiệp mới bắt đầu sốt lên đòi lại nhãn hiệu hàng hóa.

>>> Nguyên nhân dẫn thến thương hiệu phá sản

Người đứng đầu của một doanh nghiệp, trước tiên muốn doanh nghiệp mình phát triển lâu dài, có chỗ đững vững chắc trên thị trường và thành công trong lĩnh vực kinh doành thì Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền là việc cấp thiết tại những quốc gia mà mình muốn quảng bá sản phẩm. Tìm hiểu về pháp luật quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ đặc biệt tại quốc gia mà doanh nghiệp muốn thâm nhập.
Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là việc không chỉ là cá nhân mà còn là một tập thể, bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp, kinh tế và hình ảnh của đất nước mình. Vì vậy, để kinh doanh thành công và bền vững, doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình ở trong nước cũng như các quốc gia trên thế giới.

Khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa  ra nước ngoài, liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm : Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa qua nghị định thư madird

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here