​Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu?

0
1011
​Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu bảo hộ độc quyền thương hiệu do mình tạo nên mà không qua dịch vụ tư vấn. Tổ chức/cá nhân không bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, tổ chức và cá nhân nên tìm đến các luật sư, các tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, cách thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc họ phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ nào?

Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền logo tại Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số các tổ chức này hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực và được thể hiện ở việc họ được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp phép làm Tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp.

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được đặt tại Hà Nội, để đảm bảo công việc bảo hộ thương hiệu logo của mình được hiệu quả, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn có trụ sở chính hoặc có văn phòng đại diện tại Hà Nội sẽ đảm bảo hồ sơ giấy tờ được nộp một cách nhanh gọn nhất, việc trao đổi chuyên môn với các chuyên viên cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, việc đăng ký độc quyền logo thương hiệu sẽ được hiệu quả nhất cả về thời gian và chi phí.

Đăng ký nhãn hiệu logo tại cơ quan nhà nước nào?

Cơ quan xử lý việc tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cũng như cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cá nhân/tổ chức có thể đến trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam theo địa chỉ nêu trên, làm việc tại Phòng Một cửa để được hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ và xem form mẫu v.v…và nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu trong nước và đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Công việc cần thực hiển để tiến hành đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

  • Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu (Logo) dự định đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam xem có trùng, tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.
  • Phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho những sản phẩm/dịch vụ độc quyền.
  • Làm đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu ( Logo) dự định đăng ký kích thước không quá (8x8cm).
  • Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hướng dẫn hoặc cần tài liệu liên quan bạn có thể liên hệ với Oceanlaw.
Xem thêm: Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here