​Đăng ký nhãn hiệu trong TPP nhanh gọn

0
1233
​Đăng ký nhãn hiệu trong TPP.

Một doanh nghiệp may mặc muốn đăng ký nhãn hiệu cho các quốc gia đang tham gia đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Cần phải chuẩn bị nhưng gì? Oceanlaw một công ty luật uy tìn về đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu sẽ giúp quý doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu trong TPP :

I – Công việc của chúng tôi

Làm đại diện pháp lý thay mặt cho quý công ty tiến hành công việc đăng ký nhãn hiệu tại các nước trong TPP, Cụ thể công việc chúng tôi sẽ tiến hành bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định trước khi nộp đơn
 • Soạn thảo tất cả các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài.
 • Hỗ trợ quý công ty thực hiện các thủ tục công chứng/ hợp pháp hóa lãnh sự

Chuẩn bị các tài liệu nộp đơn theo quy định của từng quốc gia (Nếu có)

 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và thực hiện việc đăng ký tại các quốc gia nộp đơn trực tiếp.
 • Theo dõi các đơn đã nộp và báo cáo định kì cho quý công ty về tình trạng của đơn (tương ứng với từng giao đoạn thẩm định đơn theo quy định của từng quốc gia đăng ký).
 • Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/ từ chối của các cơ quan đăng ký trong quá trình theo đuổi đơn (Thông báo muộn nhất sau 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo liên quan từ các cơ quan đăng ký).
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại các nước đăng ký trực tiếp và bàn giao cho quý công ty.
 • Tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký tại các nược đã đăng ký.
 • Cập nhật ngày hiệu lực của các giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào hệ thống dữ liệu của Oceanlaw và sẽ nhắc nhở quý công ty gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đúng thời hạn

II – Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí đăng ký nhãn hiệu

1) Nhãn hiệu dự định đăng ký

Thông tin nhãn hiệu: 01 nhãn hiệu
Nhóm: sản phẩm thời trang may sẵn

2) Phương thức đăng ký

a) Đăng ký nhãn hiệu tại việt nam

Thời gian tra cứu: 05 – 07 ngày.
Chi phí tra cứu:  liên hệ 0965 15 13 11 để được tư vấn và báo giá trực tiếp
Thời gian đăng ký : 13 – 15 tháng.
Chi phí đăng ký: liên hệ 0965 15 13 11 để được tư vấn và báo giá trực tiếp
b) Đăng ký nhãn hiệu tại các quốc gia
Thời gian tra cứu: 15 – 30 ngày tùy từng quốc gia.
Chi phí tra cứu: liên hệ 0965 15 13 11 để được tư vấn và báo giá cho từng quốc gia

c) Đăng ký theo hệ thống Madrid

Các quốc gia: Australia,Mexico,Singapore,Nhật Bản,New Zealand,Mỹ . Quý công ty có thể lựa chọn phương thức nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid.

Việc đăng ký theo hệ thống Madrid  có lợi ích là chủ đơn chỉ cần nộp một đơn duy nhất để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước khác nhau, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được thời gian đăng ký, thủ tục đăng ký đơn giản hơn so với các cách thức nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia chỉ định.

Lợi ích nhiều nhất khi nộp đơn tại Mỹ là sẽ không phải trình bằng chứng liên quan đến việc sử dụng tại Mỹ (một yêu cầu bắt buộc nếu nộp đơn trực tiếp tại Mỹ mà không thông qua hệ thông Madrid)

Để quý công ty có thêm thông tin về thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo đơn quốc tế Madrid là: 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn ko bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định. Trong trường hợp có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào quy định của từng nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn,có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

d) Nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ tại các nước sở tại

Với các quốc gia không phải là thành viên của hệ thống Madrid như là: Bruney,Canada,Chile,Malaysia,Mexico,Peru lựa chọn duy nhất là nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia

3) Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Tại hầu hết các nước chỉ định, quy trình đăng ký nhãn hiệu đều phải trải qua các giai đoạn :
 • Thẩm định hình thức đơn,
 • Thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật hay không)
 • Công bố đơn trên các công báo sở hữu công nghiệp và cấp bằng.
Tại một số nước công bố đơn được thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn thẩm định nội dung. Tại Myanmar, Cục sở hữu trí tuệ không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký mà chỉ ghi nhận trên cơ sở dữ liệu của cơ quan đăng ký.

4) Tài liệu nộp đơn

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về tài liệu nộp đơn tại từng nước với quý công ty sau khi quý công ty đồng ý sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi cho thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại các nước tham gia TPP. Nếu có vấn đề gì cần phải làm rõ , quý công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để có được câu trả lời sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here