Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam – Luật Oceanlaw

0
1296
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam - Luật Oceanlaw

Nhãn hiệu và vấn đề bảo hộ nhãn hiệu đang được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm trong điều kiện kinh tế đang cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã và đang nỗ lực xây dựng có thể coi là vấn đề sống còn, đồng thời thể hiện được tầm nhìn xa, dài hạn của những người đứng đầu doanh nghiệp đó. Hiểu được điều đó, Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam một cách nhanh gọn và tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách hàng. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề bảo hộ nhãn hiệu và dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam của Oceanlaw.

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Nhãn hiệu là tài sản vô hình nhưng lại mang một giá trị hữu hình rất lớn trong hoạt động kinh doanh thương mại của các doanh nghiệp! Nhãn hiệu theo quy định trong Luật Sở hữu trí tuệ được hiểu như sau: Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt các loại hàng hoá, dịch vụ của những tổ chức, cá nhân khác nhau. Dấu hiệu được sử dụng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng những chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, và hình ảnh, kể cả hình 3 chiều hoặc sự kết hợp những yếu tố đó, được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc. Những dấu hiệu nhìn thấy được có thể được bảo hộ là nhãn hiệu nếu những dấu hiệu đó có khả năng phân biệt, không lừa người tiêu dùng, và không có khả năng xung đột với những quyền đã được xác lập sớm hơn của những đối tượng khác như nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, hay kiểu dáng công nghiệp của các chủ thể khác.

Căn cứ xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu tại Việt Nam

Căn cứ theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005, nhãn hiệu được xác lập quyền dựa trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ hay công nhận đăng ký quốc tế của Cục Sở hữu trí tuệ (trừ một số trường hợp là nhãn hiệu nổi tiếng). Doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân Việt Nam muốn được hưởng quyền đối với các nhãn hiệu phải trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nộp trên Cục Sở hữu trí tuệ hay có thể uỷ quyền cho 1 Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ đã được cấp chứng chỉ hành nghề như dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam của Oceanlaw thực hiện các công việc liên quan.

Phạm vi bảo hộ của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Quyền đối với các nhãn hiệu được ghi nhận theo phạm vi lãnh thổ quốc gia, nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam hoặc tại một quốc gia bất kỳ chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam hay quốc gia đó. Để được bảo hộ ở 1 nước ngoài, nhãn hiệu phải được đăng ký hoặc sử dụng ỏa nước ngoài. Tuy nhiên, tùy thuộc vào pháp luật của nước đó quy định quyền đối với các nhãn hiệu phát sinh thông qua đăng ký hay sử dụng nhãn hiệu.
Để đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện theo nhiều cách như sau:
  • Đăng ký trực tiếp tại từng nước;
  • Hoặc đăng ký qua hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bằng cách nộp 1 đơn duy nhất trong đó có chỉ định những nước xin đăng ký, Nếu đăng ký theo Madrid, trước hết nhãn hiệu đó đã được nộp đơn đăng ký hoặc đã được đăng ký ở Việt Nam tùy thuộc vào những nước xin bảo hộ thuộc khối Madrid Protocol hoặc khối Madrid Agreement.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam

Biết được những khó khăn và vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và giải guyết hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, Oceanlaw xin cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam uy tín và nhanh gọn nhất. Chỉ cần quý khách cung cấp những thông tin dưới đây cho Oceanlaw:

  • Cung cấp tên nhãn hiệu và chủ sở hữu nhạn hiệu muốn đăng ký bảo hộ.
  • Nhóm sản phẩm dịch vụ muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
  • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2 bản (theo mẫu 04).
  • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất về dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại việt nam quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here