Thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam

0
966
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam - Luật Oceanlaw

Nhãn hiệu hàng hóa là một trong những dấu hiệu của mỗi doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với những hàng hóa và dịch vụ cùng loại của những doanh nghiệp khác. Dấu hiệu được sử dụng làm nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hay những từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện với một hoặc nhiều màu sắc. Để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp đối với nhãn hiệu hàng hóa, các cá nhân, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam ngay hôm nay.

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam

Để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam, nhãn hiệu và thương hiệu phải đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ căn cứ theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ. Cụ thể như sau: nhãn hiệu, thương hiệu đăng ký phải có tính chất phân biệt, không được tương tự hay gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu của 1 chủ thể đã đăng ký nhãn hiệu trước đó. Nhãn hiệu không được là các yếu tố loại trừ như là hình quốc kỳ, quốc ca, là các yếu tố dễ nhận biết, phổ biến ví dụ như chữ số, chữ cái, những hình ảnh đơn giản, hiển nhiên, từ ngữ mang tính chất mô tả hàng hóa, dịch vụ.
Khi chủ thể đăng ký làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, chủ thể đó có quyền độc quyền gắn nhãn hiệu, thương hiệu này trên sản phẩm và dịch vụ của mình, có quyền cho những người khác sử dụng thông qua hợp đồng li-xăng nhãn hiệu, có quyền được chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn bất kỳ bên thứ 3 nào có những hành vi vi phạm.
>>> Tham khảo : Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Một số nhãn hiệu bị từ chối đăng ký làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam

Những nhãn hiệu sau đây không được phép đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam:
  • Nhãn hiệu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của nhãn hiệu (không có tính đặc thù cho loại hàng hóa đó);
  • Đã thuộc quyền sở hữu của người khác;
  • Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận hay đã nộp đơn đăng ký;
  • Trùng hoặc tương tự với các nhóm hàng hóa đã thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp khác, gồm có: tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp và quyền tác giả;
  • Trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân và tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ một số trường hợp được phép của những cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền).

Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam

Để tiết kiệm được thời gian và chi phí khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, trước khi đăng ký, chủ sở hữu nên nhờ tới sự trợ giúp của những tổ chức sở hữu trí tuệ thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng và uy tín nhất:

  • Tiến hành tra cứu về khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu.
  • Khi đã nhận được kết quả tra cứu, trường hợp kết luận nhãn hiệu có khả năng đăng ký, chủ thể cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu ngay lập tức để có ngày ưu tiên nộp đơn sớm nhất.

Hồ sơ đăng ký gồm:

  • Mẫu nhãn hiệu (9 mẫu)
  • Sản phẩm và dịch vụ cần đăng ký (liệt kê).
  • Giấy ủy quyền cho tổ chức dịch vụ sở hữu trí tuệ.

Để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở việt nam một cách nhanh gọn và chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline để được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here