Trang Chủ Đăng ký nhãn hiệu Bảo hộ nhãn hiệu và điều cần biết

Bảo hộ nhãn hiệu và điều cần biết

0
1002
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và điều cần biết

Nhãn hiệu là hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp dùng để phân biệt hàng hóa với nhau. Khi nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ thì doanh nghiêp có quan tâm đến những vấn đề cơ bản của nhãn hiệu không. Luật sư Oceanlaw tư vấn cho khách hàng về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và điều cần biết như sau :

Cách sử dụng nhãn hiệu hàng hóa :

Để nhãn hiệu không bị doanh nghiệp khác đăng ký mất, thì trước khi đưa hàng hóa ra ngoài thị trường doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình trước. Khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, thì một số quốc gia doanh nghiệp phải trình chứng cứ về việc sử dụng nhãn hiệu. Khi đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà không sử dụng nhãn hiệu đó sẽ bị hủy bỏ (để hủy bỏ một nhãn hiệu khi nhãn hiệu đó không được sử dụng từ 03 – 05 năm).

Biểu tượng của nhãn hiệu hàng hóa :

Biểu tượng đa phần được doanh nghiệp sử dụng rất nhiều và được đặt ngay cạnh nhãn hiệu .Việc sử dụng biểu tượng này là cách thức thuận tiện để thông báo chho người tiêu dùng biết đây không phải là hàng giả, và việc sử dụng biểu tượng là không bắt buộc.

Sử dụng nhãn hiệu độc quyền trong quảng cáo :

Khi thực hiện quảng cáo nhãn hiệu thì nhãn hiệu quảng cáo phải có thông tin chính xác. Đồng thời nhãn hiệu đó phải được kiểm tra và giám sát một cách kỹ lưỡng, bởi nhãn hiệu ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty. Vì vậy doanh nghiệp nên tránh việc sử dụng nhãn hiệu trong quảng cáo để tránh nhãn hiệu không phải là thuật ngữ phổ biến.

Xem thêm : Đăng ký nhãn hiệu từ nước ngoài vào việt nam

Một nhãn hiệu có thể dùng cho nhiều sản phẩm :

Trường hợp này tùy thuộc vào từng chiến lược thương hiệu của công ty mà sẽ có những quyết định có nên sử dụng một nhãn hiệu cho toàn bộ sản phẩm của mình hay không. Như vậy doanh nghiệp nên tạo dựng một thương hiệu vững chắc, khi muốn đưa sản phẩm hàng hóa của mình ra ngoài thị trường. Hay mỗi nhãn hiệu là một hàng hóa, dịch vụ khác nhau;

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa khách hàng sẽ được hưởng lợi từ nhãn hiệu đó như mang lại hình ảnh và độ uy tín cho nhãn hiệu. Khi nhãn hiệu có độ khác biệt vè hình ảnh, sản phẩm, gây được ấn tượng với người tiêu dùng, thì sẽ giúp công ty dễ dàng nhắm đến một lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Như vậy đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ đảm bảo cho nhãn hiệu đó được pháp luật bảo vệ. Khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn, Luật sư Oceanlaw sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục hồ sơ cần thiết để đăng ký nhãn hiệu.

Khách hàng có nhu cầu : đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại việt nam liên hệ đến văn phòng chúng tôi.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here