Giữ bí mật kiểu dáng khi đăng ký quan trọng không

0
1356
Giữ bí mật kiểu dáng khi đăng ký quan trọng không

Giữ bí mật kiểu dáng công nghiệp khi đăng ký quan trọng không

Khi cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thì việc dữ bí mật là vô cùng quan trọng.  Tại sao phải dữ bí mật kiểu dáng công nghiệp bởi yêu cầu của bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và phải có tính mới. Trường hợp muốn cho một cá nhân, tổ chức nào đó xem sản phẩm của mình khi chưa đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì nên có hợp đồng văn bản, nêu rõ kiểu dáng là bí mật.

Trường hợp kiểu dáng công nghiệp đó đã được công khai, như quảng cáo, tiếp thị thì đó không được coi là có tính mới, kiểu dáng đó sẽ trở thành sở hữu của cộng đồng và không được bảo hộ, ngoài trường hợp đặc biệt được ân hạn.Ân hạn:

Hiện nay trên thế giới chỉ có một số lước cho phép ân hạn từ 06 tháng đến 1 năm, tính từ ngày kiểu dáng đó được công bố, công khai. Đây là một số trường hợp sản phẩm, kiểu dáng được trưng bày tại hội chợ, công bố trên catalo, chương trình quảng cáo…trước khi nộp đơn; Trong trường hợp đó, bạn có thể tiếp thị kiểu dáng mà không làm mất đi tính mới của kiểu dáng và vẫn có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp được; Kiểu dáng công nghiệp có thể được đăng ký theo bản quyền tác giả, phụ thuộc vào quy định của luật quốc gia;

Tư vấn đăng ký sáng chế

Kiểu dáng được trưng bày tại triển lãm, hội trợ khi tiến hành bảo hộ :

Theo quy định của pháp luật về kiểu dáng công nghiệp của các nước nếu không có ân hạn, hay ngoại lệ thì trường hợp triển lãm hoặc hội chợ, theo đó tác giả của kiểu dáng đó đã trự bày kiểu dáng tại một cuộc triển lãm quốc tế chính thức làm cho kiểu dáng của mình bị bộc lộ cho đến 06 tháng khi nộp đơn đăng ký bảo hộ mà không làm mất tính mới, tính nguyên gốc.

Đây có thể là việc làm mà có tính rủi ro cao vì hiện tại có rất ít triển lãm được coi là chính thức. Như vậy khách hàng đăng ký kiểu dáng công nghiệp lên tiến hành nộp đơn trước khi trưng bày kiểu dáng tại triển lãm hoặc hội chợ bất kỳ.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu, bản quyền tác giả, sáng chế khách hàng liên hệ trực tiếp đến văn phòng Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm : Sáng chế và giải pháp hữu ích

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here