Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

0
1004
Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Hiện nay, với quá trình phát triển của nền kinh tế thị trường, đã kích thích tới việc sản xuất hàng hóa, dịch vụ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của con người.

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Mỗi nhãn hiệu hàng hóa có những nét riêng biệt và không nhầm lẫn được. Nhãn hiệu hàng hóa còn biểu hiện được tính đặc trưng của sản phẩm. Khi sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng chấp nhận thì sản phẩm đó đã chiếm được những thị phần lớn trong thị trường.
Sự cạnh tranh khốc liệt của thương trường đã dẫn tới việc sản xuất hàng nhái, hàng giả, lạm dụng những tên tuổi của doanh nghiệp đã có tiếng trên thị trường nhằm đầu cơ trục lợi, Do đó, một khi sản phẩm của 1 doanh nghiệp đã được người tiêu dùng biết tới và sử dụng thì doanh nghiệp phải nghĩ đến vấn đề bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của mình và ngăn chặn những hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của mình. Có như vậy uy tín của doanh nghiệp mới được giữ vững, các sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh hơn, mang tới lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Một nhãn hiệu hàng hóa khi đăng ký sẽ được bảo hộ trong vòng 10 năm, qua 10 năm thì doanh nghiệp cần phải gia hạn để được bảo hộ tiếp tục. Nếu doanh nghiệp không lưu ý tới việc tiếp tục bảo hộ cho nhãn hiệu, đến khi nhãn hiệu của mình bị doanh nghiệp khác xâm phạm thì các doanh nghiệp không thể khiếu kiện được. Đó là 1 bất lợi cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bị mất uy tín trên thị trường bởi vì hàng nhái, hàng giả.

Vì thế, các doanh nghiệp hãy lưu tâm tới việc bảo vệ doanh nghiệp của mình bằng cách gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm.

Doanh nghiệp đang tìm hiểu về đăng ký gia hạn nhãn hiệu và đang cần tới sự tư vấn chuyên nghiệp trước khi quyết định, 1 địa chỉ tin cậy để liên hệ tới Công ty Luật Oceanlaw giúp doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc này. Doanh nghiệp sẽ hài lòng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

>>> Tham khảo thêm :Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu tại Việt Nam.
>>> Xem thêm:Làm gì khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here