Thẩm định giá thương hiệu với tài sản vô hình

0
2179
Thẩm định giá thương hiệu với tài sản vô hình

Thẩm định giá thương hiệu với tài sản vô hình

Thương hiệu là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm hàng hóa của một nhà sản xuất nào đó được gắn lên hàng hóa. Thương hiệu được  hiểu là một dạng tài sản phi vật chất thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức.
Vậy tài sản vô hình (thương hiệu) có đóng vai trò quan trọng không , các phương pháp định giá thương hiệu vô hình? trả lời : Tài sản vô hình này đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi giúp doanh nghiệp tạo ra được dấu hiệu khác biệt, những dấu ấn riêng, nếu thương hiệu được nhiều người biết đến thì doanh nghiệp đó có nhiều cơ hội đặc biệt để thành công.

Tài sản vô hình được phân làm mấy loại :

  • Quyền kinh doanh, giấy phép và hợp đồng;
  • Các sáng chế mới, những phát minh, công thức, quy trình, kỹ năng, mô hình và bí mật kinh doanh;
  • Đặc điểm nhận dạng sản phẩm, tên thương hiệu, thương mại và nhãn hiệu hàng hóa;
  • Bản quyền tác giả , tác phẩm văn học, âm nhạc và nghệ thuật;
  • Phương pháp, chương trình, hệ thống, thủ tục, khảo sát, nghiên cứu, dự báo, dự toán, danh sách khách hàng, các số liệu kỹ thuật.
  • Ngoài ra còn có tài sản vô hình khác như nhân lực và các phòng ban;

Oceanlaw chúng tôi sẽ giúp quý Doanh nghiệp định lượng giá trị tiềm ẩn và sự phát triển,…

Thương yếu được cấu thành từ mấy yếu tố chính :

Phần đọc được :Phần đọc được là như thế nào ? Bao gồm đọc, nghe rõ hơn là tên của một công ty, một sản phẩm hay một câu khẩu hiệu … âm thanh;

Phần không đọc được  : Có thể được vẽ bằng hình ảnh, biểu tượng khác, màu sắc. Những yếu tố khác mà nhận biết được bằng mắt.

Khách hàng và thương hiệu của doanh nghiệp : Chính là sự trung thành của khách hang với thương hiệu của mình , sự quay trở lại của khách hàng với công ty. Khách hàng luôn tin tưởng vào thương hiệu luôn bên công ty. Bởi lợi nhuận của công ty đa phần là khách hàng trung thành. Nên viêc marketing , chăm sóc khách hàng luôn được các công ty quan tâm.

Nếu bạn còn thắc mắc về thẩm định thương hiệu với tài sản vô hình liên hệ ngay đến Oceanlaw để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn định giá thương hiệu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here