Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

0
1325
Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp, khách hàng có thể gia hạn 2 lần liên tiếp, trong đó mỗi một lần gia hạn sẽ được bảo hộ 5 năm. Mỗi một kiểu dáng công nghiệp sẽ được bảo hộ 15 năm, hết thời hạn 15 năm thì kiểu dáng công nghiệp sẽ thuộc về công chúng. Oceanlaw sẽ đại diện khách hàng gia hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và theo dõi xử lý những xâm phạm khác về kiểu dáng đã được bảo hộ. Chúng tôi hướng dẫn khách hàng thủ tục cần thiết gia hạn kiểu dáng công nghiệp.

Tài liệu cần chuẩn bị khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  1. Đơn xin gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ ;
  2. Bản gốc văn bằng bảo hộ;
  3. Giấy ủy quyền (khi ủy quyền cho Oceanlaw);

Thời gian gia hạn như sau :

  • Người sở hữu Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sẽ tiến hành gia hạn trong thời gian 06 tháng, trước khi kiểu dáng công nghiệp hết thời gian bảo hộ;
  • Nếu trường hợp mà gia hạn muộn hơn trong thời gian là 06 tháng sau khi kiểu dáng công nghiệp hết hiệu lực thì phải chịu thêm 10% phí gia hạn muộn đối với mỗi tháng gia hạn muộn.

Vậy gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là gì?

Gia hạn bằng độc quyền là kéo dài thêm thời hạn hiệu lực, tiến hành theo ý muốn của chủ sở hữu khi thấy việc bảo hộ là cần thiết với kiểu dáng công nghiệp mình đang quản lý, thuộc quyền sở hữu của mình. Ngoài ra chủ sử hữu có thể ủy quyền cho bên thư 03 với tư cách là đại diện sẽ trực tiếp làm việc với bên gia hạn  Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm : Xử lý vi phạm kiểu dáng công nghiệp

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp

  • Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng tra cứu kiểu dáng công nghiệp, sau đó gửi kết quả tra cứu đến khách kèm theo sự tư vấn của chúng tôi.
  • Tại sao nên tra cứu bởi sẽ giúp cho khách hàng biết được khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp của mình, kiểu dáng đó đã được đăng ký hay chưa, hay có khả năng tra cứu hay không giúp tiếp kiệm thời gian, chi phí.
  • Trong đó khách hàng cần cung cấp : Mẫu kiểu dáng công nghiệp đăng ký. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng phân nhóm theo quy định khi tiến hành tra cứu.
  • Thời gian từ  05 – 10 ngày;
Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Oceanlaw liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Oceanlaw sẽ đại diện khách hàng hoàn thành thủ tục gia hạn, đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here