Cách tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến

0
977
Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến

Việc tra cứu nhãn hiệu là một hình thức tự nguyện không bắt buộc, tuy nhiên tra cứu nhãn hiệu  đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi lẽ kể từ ngày nộp đơn doanh nghiệp mới biết được khả năng bảo hộ của nhãn hiệu mình đăng ký nên việc sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí khi nộp đơn như giúp doanh nghiệp có thể yên tâm xây dựng quảng bá và in ấn nhãn hiệu sau khi có kết quả tra cứu và biết chắc chắn nhãn hiệu mình đăng ký hoàn toàn có khả năng bảo hộ.

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến sẽ cho bạn biết được có ai, có công ty nào đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn cho cùng nhóm ngành sản phẩm/ dịch vụ hay tương tự về sản phẩm/ dịch vụ trong cùng kênh phân phối…hay không? Để từ đó có được một cái nhìn khách quan và đánh giá được khả năng thành công của việc đăng ký nhãn hiệu.

Tra cứu nhãn hiệu hàng hoá trực tuyến ở đâu?

Để tiến hành tra cứu nhãn hiệu xem có bị trùng hay không? Nhãn hiệu có khả năng bảo hộ hay không. Truy cập tại đây

Khi truy cập vào trang web này người dùng có thể tra cứu thông tin tham khảo về các nhãn hiệu hàng hoá đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá.

Cơ sở dữ liệu nhãn hiệu hàng hoá sẽ cung cấp các thông tin cơ bản như: số đơn, ngày nộp đơn, số giấy chứng nhận, tên nhãn hiệu, tên và địa chỉ chủ giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá, phân loại hình, phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ, danh mục chi tiết tên các sản phẩm/dịch vụ, tình trạng pháp lý: sửa đổi tên, địa chỉ, chuyển nhượng, huỷ bỏ hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực… Đặc biệt, CSDL còn lưu giữ ảnh của các mẫu nhãn hiệu hàng hoá (logo), nếu có và hiển thị cùng với các thông tin cơ bản nói trên.

Người dùng có thể tìm kiếm thông tin của các nhãn hiệu hàng hoá đã được Cục Sở hữu công nghiệp cấp chứng nhận đăng ký từ số đầu tiên (cấp ngày 29/6/1984) cho đến 17/05/2001. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này không bao gồm các nhãn hiệu hàng hoá được bảo hộ tại Việt Nam thông qua thoả ước Madrid.

Có nên tra cứu nhãn hiệu trực tuyến trước khi đăng ký nhãn hiệu?

Trước khi đăng ký nhãn hiệu, OCEANLAW  luôn khuyến khích khách hàng nên tra cứu nhãn hiệu trực tuyến trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Bởi việc Tra cứu Nhãn hiệu thực chất  là việc  tìm kiếm và nghiên cứu  trên Cơ sở dữ  liệu Nhãn hiệu của Việt Nam nhằm xác định Nhãn hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc  tương tự gây nhầm lẫn với Nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hoá hoặc dịch vụ cùng  loại hay không. Kết quả Tra cứu sẽ đưa ra các thông tin  pháp  lý  về  các  Nhãn  hiệu  có  trước  liên  quan,  từ  đó, Chúng tôi sẽ  tư vấn cho Quý Khách hàng khả năng đăng ký  thành công của Nhãn hiệu/Thương hiệu và tránh cho Quý Khách hàng khoảng thời gian nộp đơn Đăng ký Nhãn hiệu (12- 18 tháng) mà vẫn bị từ chối.

Hãy liên hệ ngay với Oceanlaw để được tra cứu nhãn hiệu trực tuyến , tư vấn đăng ký nhãn hiệu, và mọi vấn đề liên quan tới thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here