Xây dựng nhãn hiệu bền vững

0
1022
Xây dựng nhãn hiệu bền vững

Doanh nghiệp mới thành lập đa phần đều tập chung vào sản phẩm, dịch vụ, phát triển sản phẩm đó mà lại quên đi yếu tố thành công của sản phẩm đó chính là xây dựng nhãn hiệu, một phần doanh nghiêp chưa hiểu hết được nhãn hiệu quan trọng như thế nào và việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lại vô cùng tốn kém và khó khăn với thủ tục, pháp lý. Hiện nay nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên cho doanh nghiệp trẻ, vừa thành lập về việc xây dựng nhãn hiệu bền vững một trong những nhiệm vụ hàng đầu cho doanh nghiệp.

Xác định giá trị khác biệt :

Phần lớn những công ty mới thành lập thường gặp khó khăn trong việc làm cho nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng hiểu được những giá trị đằng sau các sản phẩm hay dịch vụ mới của mình. Họ cho rằng bản thân ý tưởng mới tự nó sẽ thuyết phục được mọi người. Nhưng lại thất bại bởi không nói lên được câu chuyện, lời giải thích vì sao sản phẩm của mình lại đem đến lợi ích cho khách hàng;

Cốt lõi của xây dựng nhãn hiệu chính là định vụ được nhãn hiệu, thể hiện được đúng những giá trị khác biệt của nó mà doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng. Ngày nay doanh nghiệp dược thành lập rất nhiều và cho ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ mới. Nhưng đa phần những mặt hàng đó không có sự khác biệt nhiều so với mặt hàng đã có trên thị trường.

Khi xác định được một giá trị khác biệt và được khách hàng mục tiêu đánh giá cao, doanh nghiệp sẽ có được một lợi thế cạnh tranh trên thị trường và từ đó có thể định giá cao hơn cho sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu theo nghị định thư madrid

Nên nhớ nhãn hiệu không phải là chuỗi hoạt động thiếp thị :

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng thực hiện một hoạt động tiếp thị là một cách nhanh nhất tiếp cận khách hàng, xây dựng nhãn hiệu.Phát triển một nhãn hiệu là phải xác định được giá trị cốt lõi của sản phẩm đó khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Tiếp thị chỉ là một trong những quá trình truyền tải thông điệp nhất định đến khách hàng.

Xây dựng chiến lược cho nhãn hiệu chính là hướng đi cho mọi hoạt động. Trong đó hoạt động này có hiệu quả hay không thì lại phụ thuộc vào quá trình cốt lõi nhãn hiệu. Qúa trình càng kéo dài thì càng tốn kém ngân sách, lãng phí cho doanh nghiệp.

Như vậy để có một chiến lược nhãn hiệu phù hợp thì doanh nghiệp cần trang bị những kỹ năng nhất định về khách hàng, thị trường, tư duy sáng tạo. Để một nhãn hiệu tiếp thị có hiệu quả thì doanh nghiệp cần nhất là tài chính.

Bắt đầu bằng tên gọi :

Khi doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường, có nhiều khách hàng trung thành, tạo được mối quan hệ tin tưởng với khách hàng. Từ đó giá trị của doanh nghiệp tăng lên;

Tất cả những điều tốt đẹp ấy sẽ diễn ra hiệu quả hơn nếu doanh nghiệp khởi đầu với một tên gọi thích hợp và sớm được khách hàng yêu thích. Có thể nói, tên gọi nhãn hiệu sẽ là một tài sản vô cùng có giá trị đối với doanh nghiệp sau này vì khi đã có uy tín thì nó có vị trí rõ ràng trong tâm trí người tiêu dùng.

Khách hàng liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật sư Oceanlaw tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại việt nam, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài nhanh nhất.

Đăng ký nhãn hiệu tại thái lan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here