Trang Chủ Bảo hộ thương hiệu Xây dựng thương hiệu và 10 lỗi doanh nghiệp thường hay mắc...

Xây dựng thương hiệu và 10 lỗi doanh nghiệp thường hay mắc phải

0
894
Xây dựng thương hiệu và 10 lỗi thường hay mắc phải

10 Lỗi hay mắc phải khi xây dựng thương hiệu

Thương hiệu ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến, đầu tư rất nhiều thời gian, công sức để xây dựng một thương hiệu mạnh, với những câu Slogan cam kết như “Thành công của bạn là thành công của chúng tôi “, tạo cho khách hàng sự tin tưởng. Xậy dựng một bản sắc văn hóa thương hiệu độc đáo ấn tượng mới người sử dụng, giữ vững được giá trị cốt lõi bên trong giống như lời hứa của thương hiệu;

Để xây dựng một thương hiệu, ngoài cách dễ nhớ, gây ấn tượng với khách hàng thì, phải có một chiến dịch cho thương hiệu với nhiều hoạt động như quảng cáo trên mọi thiết bị truyền thông, Lợi nhuận công ty tăng chính là thương hiệu đã đạt được hiệu quả. Thương hiệu  được xây dựng trên một tập thể gắn kết, lỗ lực toàn diện, bền bỉ và không bao giờ có giới hạn.

Vậy khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thường hay mắc phải những lỗi cơ bản nào? Những lỗi này có thể khiến cho thương hiệu của bạn thất bại, ngay cả thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ thất bại dù là vô tình hay cố ý. Oceanlaw chỉ ra 10 lỗi sau đây.

1. Nhận diện thương hiệu :

Để có tính nhất quán thì công ty chỉ được dùng 1 logo, một tên thương hiệu và một slogan trong mọi hoàn cảnh. Tên xuất hiện trên bảng, biển phải giống với tên mà được doanh nghiệp in trên danh thiếp và website. Ngay khi khách hàng liên hệ qua điện thoại thì cũng phải nhất quán. Thương hiệu luôn được xây dựng trên nhiều nguồn khác nhau, trong nhiều cách khác nhau mới gây được ấn tượng cho khách hàng.

2. Hình ảnh không gây được ấn tượng :

Hình ảnh là vô cùng quan trọng, trong việc tạo ấn tượng vào tâm trí khách hàng. Con người thường có tư duy hình ảnh, do đó, việc sáng tạo một hình ảnh đặc trưng, nhất quán và logo làm biểu tượng cho công ty là một trong những trọng trách hàng đầu.

3. Nhân viên không được đào tạo :

Nhân viên chính là nguồn nhân lực sống cho thương hiệu. Một cách truyền bá tinh thần thương hiệu, Nhân viên sẽ là “Đại sứ ” trong chiến dịch quảng bá thương hiệu, luôn khích lệ, khen thưởng nhận viên khi đạt được thành tích tốt nhất.

4. Không kiểm soát được thương hiệu :

Khi doanh nghiêp thực hiện quá nhiều chiến dịch quảng cáo, cách đưa thương hiệu xâm nhập vào thị trường nhưng lại không kiểm soát được, khiến cho doanh nghiệp không thể đánh giá được thương hiệu của mình đang ở đâu. Để biết được điều này khi khách hàng liên hệ nhân viên có thể hỏi khách hàng;

5. Không tận dụng được khách hàng thân thuộc :

Khách hàng quen thuộc luôn là cách quảng bá tốt.  Hãy liên lạc với khách hàng thân thiết và mời họ tham gia quảng bá; bạn có thể tham khảo ý kiến của họ về các mẫu quảng cáo mới, và họ có thể cho bạn biết thế mạnh của công ty là gì. Bạn cũng có thể xin phép trích dẫn ý kiến của họ trong quảng cáo hoặc brochure.

6. Luôn sử dụng một vật phẩm để tiếp thị :

Đây là lỗi mà doanh nghiệp mắc phải , rơi vào những công ty có ít sản phẩm quảng cáo.  Sau khi thiết kế brochure, họ thường cho in số lượng rất lớn, ước chừng phải mất gần chục năm mới dùng hết, và quyết định chỉ thiết kế mới khi nào đã dùng hết cả kho brochure đã in. Nên đa dạng quảng cáo không nên dùng một mẫu quảng cáo cho nhiều năm

7. Xây dựng thương hiệu cho dịch vụ chính của công ty :

Doanh nghiệp luôn có những sản phẩm, dịch vụ chính, thì dịch vụ chính sẽ được tập chung tiếp thị cho nó.

8. Slogan không có sự thuyết phục :

Một slogan sẽ thuyết phục được khách hàng. Một câu slogan mà không khớp với nhận định thực tế sẽ khiến cho khách hàng hiểu nhầm từ đó mọi nỗ lực của doanh nghiệp sẽ đi tong.

9. Slogan không quá hấp dẫn :

Một câu slogan hay thường dùng 3-6 từ đáng tin cậy phù hợp với dịch vụ chính của bạn và phải hấp dẫn. Luôn đặt thương hiệu lên dẫn đầu như “We try harder – Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa”,

10. Chưa biết điểm bắt đầu xây dựng thương hiệu :

Doanh nghiệp luôn phải biết được  dịch vụ chính của mình, chỉ có bạn mới dữ được chân khách hàng, chữ tín cho khách hàng. Để có sự tương tác thì phải thường xuyên liên hệ với khách hàng. Chỉ có bạn mới đảm bảo được tính nhất quán trong cách sử dụng tên, logo và slogan.

Chiến dịch xây dựng thương hiệu thành công bắt đầu từ chính bên trong công ty – đấy là nơi mọi thứ được nuôi dưỡng và bạn là người có công tạo dựng – với tất cả những công cụ và kiến thức thu thập được từ trang web này, bạn có thể đưa thương hiệu của mình đến với mọi người.

Khách hàng muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm liên hệ trực tiếp đến văn phòng Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng, trong thời gian sớm nhất.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here