Bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu tại Việt Nam

0
942
Bảo hộ thương hiệu quốc tế cho nhãn hiệu tại Việt Nam

Khách hàng: Chúng tôi đã có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và công nghệ cấp. Nay công ty chúng tôi có nhu cầu muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu này ra nước ngoài mong công ty luật Ocealaw tư vấn về thủ tục, thời gian … liên quan đến vấn đề đăng ký bảo hộ quốc tế này?

Ocealaw : Liên quan đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài, công ty luật Ocealaw xin tư vấn sơ bộ đến quý công ty như sau:

I – Nguyên tắc bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định về bảo hộ sở hữu công nghiệp, các đối tượng thuộc quyền sở hữu công nghiệp như sáng chế, nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp,… sẽ chỉ được bảo hộ trong phạm vi của quốc gia mà nhãn hiệu này đã được đăng ký

Như vậy để được bảo hộ tại quốc gia khác thì quý công ty cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia mà quý công ty muốn đăng ký bảo hộ

II – Thời gian đăng ký

Thời gian đăng ký sẽ phụ thuộc vào hình thức đăng ký và các quốc gia cụ thể mà quý công ty có nhu cầu đăng ký. Hình thức đăng ký có 2 loại hình thức đăng ký, cụ thể như sau:

  • Đăng ký qua hệ thống đăng ký nhãn hiệu quốc tế Madrid của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Đây là hình thức đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài phổ biến trên thế giới, với hình thức này quý công ty có thể đăng ký thuận tiện ,nhanh chóng…
  • Đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia. Chỉ nên lựa chọn hình thức này khi quốc gia mà quý công ty có nhu cầu đăng ký không nằm trong hệ thống Madrid, Vì hình thức này thời gian đăng ký có thể kéo dài và chi phí đăng ký sẽ rất khó dự tính được vì phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia.

Vì vậy, để có được ý kiến tư vấn cụ thể, hiệu quả nhất. Quý công ty vui lòng cung cấp cho chúng tôi thông tin về các quốc gia mà quý công ty cần đăng ký.

Xem thêm: dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here