Chức năng và lợi ích của thương hiệu là gì?

0
1238
Chức năng và lợi ích của thương hiệu
Chức năng và lợi ích của thương hiệu – Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng, để thúc đẩy duy trì của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất gay gắt, đặc biệt là những hàng hóa bên nước ngoài nhập vào thị trường việt nam. Như vậy để phát triển lâu dài cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp tiến hành đăng ký thương hiệu cho riêng mình.

1. Giúp  khách hàng nhận biết và phân biệt thương hiệu :

Mỗi doanh nghiệp đều có một thương hiệu riêng, đăng trưng của mỗi doanh nghiệp, nhận biết yếu tố thương hiệu không chỉ quan trọng cho người tiêu dùng biết được mà người quản trị doanh nghiệp, điều hành hoạt động của mình. Thông qua thương hiệu của mình với người tiêu dùng mà nhà sản xuất có thể biết và phân biệt dễ dàng hàng hóa này với hàng hóa khác.

2. Thông tin chỉ dẫn :

Vậy thông tin chỉ dẫn thương hiệu thường được thể hiện như thế nào :chính là thông qua hình ảnh, ngôn ngữ hay những dấu hiệu hình ảnh khác. Người tiêu dùng có thể biết được công dụng, thành phần cấu tạo lên sản phẩm. Địa chỉ sản xuất hàng hóa…đây cách để thể hiện qua thương hiệu. Để xây dựng thương hiệu cho mình thì có rất nhiều các thức, phong phú và đa dạng. Nên thương hiệu phải được thể hiện rõ ràng, cụ thể, nhằm tạo được ra thương hiệu tin cậy;

Đăng ký bản quyền thương hiệu

3. Thương hiệu cảm nhận và tin cậy :

Cảm nhận người tiêu dùng về thương hiệu của mình, tính ưu việt sự an tâm thoải mái khi mua hàng mà không cần quan tâm đến chất lượng cũng như giá thành mà thương hiệu mang lại. Sự cảm nhận không phải tự nhiên mà có, mà được tổng hợp từ rất nhiều yếu tố như màu sắc, tên gọi, âm thanh, khẩu hiệu…Cũng như vậy cùng 1 mặt hàng nhưng người tiêu dùng có thể có cảm nhận khác, phụ thuộc vào trải nghiệm người tiêu dùng, thông điệp mà doanh nghiệp mang đến. Khi một thương hiệu đã đợc khách hàng tin cậy thì sự trung thành đối với nhãn hiệu đó nó sẽ là tuyệt đối. Chất lượng hàng hóa, dịch vụ sẽ là quyết định khách hàng có quay trở lại hay không, khách hàng có đặt lòng tin vào sản phẩm dịch vụ của mình không.

4. Chức năng về kinh tế :

Thương hiệu là một sức mạnh tiềm tàng của doanh nghiệp. Gía trị của doanh nghiệp được thể hiện qua mua bán, sang nhượng thương hiệu. Một tài sản vô hình nhưng vô cùng quan trọng.  Giá trị của thương hiệu rất khó định đoạt, nhưng nhờ những lợi thế mà thương hiệu mang lại, hàng hóa, dịch vụ sẽ bán được nhiều hơn, thậm chí với giá cao hơn, dễ thâm nhập vào thị trường hơn. Thương hiệu doanh nghiệp không tự nhiên mà có mà được tạo ra từ nhiều cách thức khác nhau…

5. Lợi ích của doanh nghiệp như thế nào :

  • Giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng;
  • Thắt chặt được sự tín nhiệm của khách hàng;
  • Tăng lợi nhuận, doanh thu của doanh nghiệp;
  • Thị trường mở rộng khi được nhiều người biết đến;
  • Nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm tăng, điều này dẫn tới tăng trưởng cho kinh tế nói chung.

 Khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu liên hệ đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất, mọi thông tin đăng ký thương hiệu liên hệ đến Oceanlaw để được hỗ trợ.

Xem thêm : Thủ tục đăng ký thương hiệu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here