Bỉ đã phát minh máy biến nước tiểu thành nước làm bia

0
1078
Bỉ đã phát minh máy biến nước tiểu thành nước làm bia

Bỉ đã phát minh máy biến nước tiểu thành nước làm bia

Các nhà khoa học của Bỉ tuyên bố đã sáng chế được 1 chiếc máy tinh chế nước tiểu thành nước uống và chạy bằng năng lượng mặt trời.
Theo các nhà khoa học, loại nước đó được tinh chế bằng kỹ thuật trên có thể sử dụng để nấu bia.

Phát minh máy biến nước tiểu thành nước làm bia

Đa phần mọi người đều không tự nguyện uống nước tiểu của mình trừ khi bị mắc kẹt nhiều ngày trong sa mạc và mất nước đến mức không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, những nhà khoa học thuộc đại học Ghent đã nhìn thấy tiềm năng đó trong nước tiểu và đáng để khai thác.
“Chúng tôi có thể lấy phó phẩm phân bón và nước uống từ nước tiểu chỉ bằng một quy trình đơn giản và năng lượng mặt trời”, nhà khoa học Sebastiaan Derese của đại học Ghent chia sẻ.
Trong quá trình chạy bằng năng lượng mặt trời, nước tiểu sẽ được đun nóng trong 1 cái thùng chứa, rồi sau đó được chuyển qua 1 màng ngăn để tách nước khỏi những dưỡng chất, gồm kali, ni tơ và photpho.
Hệ thống trên có thể vận hành mà không cần điện và do đó, rất dễ dàng để lắp đặt. Theo ông Derese, quá trình trên có thể sẽ giúp tổ chức hoạt động nông nghiệp theo hướng bền vững và địa phương, nhất là ở khu vực nông thôn của các nước đang phát triển, vốn thường bị hạn hán.
Tuy nhiên, mục đích số 1 lại là lắp đặt máy này ở những sân vận động, trung tâm mua sắm và sân bay.
Gần đây, những nhà khoa học đã lắp đặt một trong số những máy chưng cất trên tại 1 liên hoan âm nhạc kéo dài 10 ngày tại Ghent với logo “tiên phong cho khoa học”. Dự án đó đã thành công xuất sắc khi nó tái chế và thu được 1.000 lít nước từ số nước tiểu thu được tại sự kiện trên. Nước sau khi được tinh chế đã được sử dụng để làm bia.
“Chúng tôi gọi nó là từ nước cống tới bia”, ông Derese nói đùa.

Nguồn: vietnamnet.vn

>>> Tham khảo:Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp
>>> Xem thêm:Thực trạng vi phạm kiểu dáng công nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here