Định giá thương hiệu là gì ?

0
1409
Định giá thương hiệu là gì ?
Trước tiên để hiểu được định giá thương hiệu là gì thì khách hàng phải biết được khái niệm thương hiệu là gì. Thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của doanh nghiệp trong kinh doanh, đóng góp vào cổ phần, chuyển nhượng tài sản hay chuyển giao quyền sử dụng giúp cho người tiêu dùng hiểu được sản phẩm hay dịch vụ  của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức, biểu hiện uy tín của một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ.
Định giá thương hiệu : Để tính toán được giá trị kinh tế của thương hiệu đó, hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư marketing và quảng trị ra kế hoạch, ước lượng tầm quan trọng của chiến lược, định giá thương hiệu là một quá trình tổng hợp và đo lường giá trị kinh tế của thương hiệu trong hiện tại và tương lai.

Định giá thương hiệu để làm gì?

  • Xác định được giá trị thương hiệu của doanh nghiệp khi đã cổ phần hóa;
  • Xác định được giá trị thương hiệu có tăng trưởng qua các năm không;
  • Trong những vụ tranh chấp thương hiệu có thể xác định được gia trị của thương hiệu đó;
  • Xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán;
  • Có thể xác định qua chuyển nhượng thương hiệu;
  • Xác định giá trị quyền sở hữu trí tuệ khi góp vốn kinh doanh bằng tài sản thương hiệu;
Oceanlaw hội tụ nhiều chuyên gia có tâm huyết trong lĩnh vực thương hiệu, quản trị doanh nghiệp. Với mục tiêu xây dựng thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn định giá thương hiệu, công bố, đầu tư, giấy phép … của chúng tôi khách hàng sẽ nhận được tư vấn tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here