Cách giải quyết khi nhãn hiệu sắp bị từ chối

0
881
Cách giải quyết khi nhãn hiệu sắp bị từ chối

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ trải qua 2 giai đoạn là thẩm định hình thức và giai đoạn thẩm định nội dung.

Trong đó. Thẩm định nội dung là quá trình đánh giá được nhãn hiệu có khẳ năng đăng ký bảo hộ  hay không, có đủ điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng không.

Khi cục sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu

Cục sở hữu trí tuệ có thể có 2 thông báo :

  • Thông báo nhãn hiệu hàng hóa được cấp văn bằng bảo hộ;
  • Thông báo nhãn hiệu không đủ điều kiện cấp văn bằng bảo hộ;

Khi nhãn hiệu bị từ chối bạn cần làm gì ?

Khi chủ nhãn hiệu, người nộp đơn nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ, thì trong vòng 01 tháng, người nộp đơn tiến hành đóng khoản lệ phí để nhận văn bằng bảo hộ. Nếu quá thời hạn trên, bạn không có lý do xác định, nhãn hiệu của bạn có thể bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ do quá thời hạn đóng phí.

Nếu cục sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ có nhãn hiệu của bạn, thì người tiến hành nộp đơn nghiên cứu nội dung thông báo xem có chính xác hay không.

Trường hợp không đồng ý với ý kiến của Cục sở hữu trí tuệ, trong vòng 02 tháng, kể từ ngày có thông báo, người nộp đơn phải phản hồi lại công văn nên ra quan điểm của mình cũng như đưa ra bằng chứng để chứng minh.

>>> Tại sao thương hiệu của doanh nghiệp lại bị phá sản

Khi Cục sở hữu trí tuệ nhận được công văn của người nộp đơn thì cục tiến hành xem xét các ý kiến , nếu thấy hợp lý thì cục sở hữu trí tuệ chấp thuận và đồng ý cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn sẽ tiến hành nộp lệ phí văn bằng và phí đăng bạ.

Ngược lại, Cục SHTT cũng có thể giữ nguyên quan điểm của mình khi thấy lập luận của người nộp đơn đưa ra không xác đáng và không có cơ sở pháp lý. Trong trường hơp này, Cục SHTT sẽ ra Thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Trường hợp, Cục sở hữu trí tuệ vẫn giữ nguyên quan điểm của mình, khi thấy ý kiến người nộp đơn không có cơ sở pháp lý thì Cục tiếp tục ra thông báo từ chối văn bằng bảo hộ.

Để vấn đề được giải quyết nhanh, hợp lý khi nhận được thông báo dự định từ chối nhãn hiệu thì bạn cần liên hệ đến hãng luật để được tư vấn về pháp lý và hướng dẫn chi tiết vấn đề.

Trong quá trình hoạt động của mình, Oceanlaw đã tư vấn và vượt qua rất nhiều các thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở Hữu Trí Tuê bằng các lập luận chính xác và xác đáng.

Xem thêm : Đăng ký nhãn hiệu qua nghị định thư madrid

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here