Nhãn hiệu nổi tiếng có phải đăng ký bảo hộ không

0
1470
Đăng ký nhãn hiệu nổi tiếng
Nhãn hiệu nổi tiếng là gì
Trong xu thế hội nhập với quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang dần ý thức được sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Trong các biện pháp bảo vệ môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp của mình  thì vấn đề đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài hoặc trong nước đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu? Vậy nhãn hiệu hàng hóa là gì?
Thời kỳ kinh tế hội nhập quốc tế hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc cần thiết nên làm bởi chỉ có vậy với bảo vệ được hàng hóa , sản phẩm của mình trên thị trường đầy tính cạnh tranh,may rủi. Nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi với chúng tôi thế nào là nhãn hiệu nổi tiếng. Hôm nay Oceanlaw tư vấn cho khách hàng về nhãn hiệu hàng hóa nổi tiếng như sau :

 

Nhãn hiệu hàng hóa nổi tiếng : được nhiều người tiêu dùng biết đến trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng.

Xác lập nhãn hiệu nổi tiếng :

Quyền của chủ sở hữu với nhãn hiệu được xác lập không được dựa trên cơ sở đăng ký mà căn cứ theo thời gian nhãn hiệu được sử dụng; phạm vi nhãn hiệu; doanh thu, phạm vi, chi phí quảng cáo; nhãn hiệu được đăng ký trên bao nhiêu quốc gia; số nước công nhận nhãn hiệu nổi tiếng (nếu có);

Tiêu chí để đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng :

  • Dựa vào số người biết đến nhãn hiệu như việc mua bán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ hay thông qua quảng cáo;
  • Nhãn hiệu đó lưu hành trên phạm vi lãnh thổ nào;
  • Doanh số từ việc cung cấp , buôn bán nhãn hiệu đó;
  • Nhãn hiệu có được sử dụng liên tục hay không;
  • Sự uy tín của nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;
  • Số quốc gia bảo hộ nhãn hiệu;
  • Số lượng quốc gia công nhận đó là nhãn hiệu nổi tiếng;
  • Gía mà nhãn hiệu đó khi được chuyển nhượng, giá trị góp vốn của nhãn hiệu;

Thời gian bảo hộ :

Chấm dứt khi nhãn hiệu không có đủ khả năng, điều kiện bảo hộ và không đủ tiêu chí bảo hộ.

Hành vi xâm phạm nhãn hiệu nổi tiếng :

Nhãn hiệu được sử dụng có dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng như dưới dạng dịch nghĩa, được phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hóa, dịch vụ bất kỳ, kể cả hàng hóa, dịch vụ không trùng, không tương tự và không liên quan tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Nếu khách hàng có thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài hoặc trong nước liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Xem thêm : Cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here