Tư vấn giải quyết xâm phạm nhãn hiệu đã được bảo hộ

0
850
Tư vấn giải quyết xâm phạm nhãn hiệu đã được bảo hộ

Chào công ty luật Oceanlaw tôi hiện đang là chủ sở hữu của một số sản phẩm nước giải khát…; Gần đây tôi có tham gia kiểm tra để tiến hành xử lý vi phạm thì phát hiện được một số nước giải khát có hiện tượng nhầm lẫn với nhãn hiệu mà tôi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tiếp đó tôi điều tra sâu hơn thì phát hiện được công ty có hành vi xâm phạm nhãn hiệu chuyên sản xuất bán ra ngoài thị tường. Tôi mong luật sư tư vấn giải quyết xâm phạm nhãn hiệu giúp tôi bảo vệ được quyền lợi của mình. (Chủ nhãn hiệu yêu cầu giấu tên).

Trả lời :
Đầu tiên Oceanlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến văn phòng luật của chúng tôi. Theo thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi tra cứu trên website chính thức của Cục sở hữu trí tuệ thì biết được công ty bạn đã đăng ký nhãn hiệu hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhân, nên công ty bạn có toàn quyền sử dụng nhãn hiệu theo quy định tại điều 123 Luật Sở hữu trí tuệ.Chủ sở hữu nhãn hiệu có những quyền tài sản sau đây:

  • Cho phép Cá nhân, Tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu của mình;
  • Ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ;
  • Định đoạt đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định;

Với kinh nghiệp nhiều năm Đại diện sở hữu công nghiệp cho nhiều công ty sản phẩm, dịch vụ , chúng tôi tiến hành thu thập, so sánh, phân tích… Tôi đưa ra ý kiến công ty đang xâm phạm nhãn hiệu của bạn là đăng vi phạm pháp luật như sau :

Đối chiếu nhãn hiệu với nhau :

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu rau sạch

  • Màu sắc nhãn hiệu : Nhãn hiệu đều có màu chủ đạo giống nhau, chữ nổi bật ,có sự kết hợp giữa chữ và các hình vẽ khác nhau tạo thành một tổng thể nhãn hiệu.
  • Hình dáng nhãn hiệu : Logo đều được thiết kế hình chữ nhật, phía trên và phía dưới đều có cụm từ, hình vẽ kết hợp, các hình vẽ gần giống nhau, chỉ có vài điểm khác nhau nhưng khó phân biệt.
  • Bố cục , ký tự trên logo nhãn hiệu : Nhãn hiệu được được thể hiện bằng chữ cái in hoa chữ đầu tiên, cao và to hơn chữ cái còn lại, Ký tự chỉ khác nhau ở phần cuối cùng còn 3 ký tự đầu đều giống nhau;…Chỉ đặc điểm nhận dạng này thì nhãn hiệu bên vi phạm có cách trình bày, bào bì gần giống với nhãn hiệu mà công ty bạn đang sở hữu giống nhau phần hình, phẫn chữ, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ :

Nhãn hiệu đều dược dán lên vỏ chai nước. Việc công ty đang vi phạm có hành vi sử dụng nhãn hiệu này gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc cũng như tính năng, công dụng, chất lượng của hàng hóa, ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty bạn, mà đã mất thời gian lâu để xây dựng.

Nếu không ngăn chặn kịp thời hành vi này thì người tiêu dùng đều nhầm lẫn hai nhãn hiệu này đều là do công ty bạn sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế cho công ty.

Như vậy : Công ty đang vi phạm nhãn hiệu đã được bảo hộ có hành vi xâm phạm với quyền nhãn hiệu quy định tạu Khoản 1 điều 129 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sử đổi bổ sung  “Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ” .

Oceanlaw sẽ hỗ trợ công ty bạn ngăn chặn hành vi này, khi nước giải khát của công ty bạn đã được đăng ký bảo hộ. Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tốt nhất đến khách hàng.

Xem thêm : Cách đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here