Điều kiện để bảo vệ bản quyền tác giả

0
753
Hai điều kiện giúp bạn bảo vệ bản quyền tác giả
Như mọi người đã thấy, trong thời kỳ kinh tế hiện nay việ vi phạm các bản quyền tác giả ngày càng trở lên nghiêm trọng, có dấu hiệu ngày càng tăng. Gây cho cá nhân, tổ chức ảnh hưởng đến kinh tế, bản quyền. Vậy để chống lại nạn vi phạm bản quyền tác giả, bảo vệ được chính sản phẩm của mình thì cá nhân tổ chức phải làm như thế nào. Oceanlaw tư vấn khách hàng về hai điều cần biết khi đăng ký bản quyền tác giả :

Tiến hành đăng ký bản quyền tác giả nhanh nhất:

Khi đăng ký bản quyền tác giả và được Cơ quan có thẩm quyền chấp nhận , cấp giấy chứng nhận tức bạn đã có quyền Sở hữu bất khả xâm phạm, tới tác phẩm của bạn được nhà nước và pháp luật bảo hộ. Tuy việc đăng ký bản quyền tác giả là không bắt buộc, sau khi tạo ra sản phẩm của mình.

Khi có giấy chứng nhận thì đây sẽ là một trong những cơ sở pháp lý khi có những vi phạm bản quyền tác giả, pháp luật luôn bảo vệ chủ sở hữu và người vi phạm sẽ phải chịu xử lý theo pháp luật từ xử phạt hành chính đến hình sự, nặng nhẹ tùy theo từng mức độ. Theo quy định của Pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ thì mọi tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, mỹ thuật, thời giang, âm nhạc, nghệ thuật… đều được đăng ký bản quyền tác phẩm và bản quyền tác giả.

Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả nhanh nhất có thể, tránh được tình trạng bị đối thủ đăng ký trước, và người chịu thiệt thòi không đâu khác chính là bạn.

Bảo hộ bản quyền tác giả có điều kiện quốc tế

Khởi kiện bản quyền tác giả :

Đa phần tác giả khi biết bản quyền của mình bị vi phạm thì đều im lặng, coi đó là bình thường hoặc chỉ là thông báo cho bên vi phạm biết. Tại sao bỏ chi phí, công sức đăng ký bảo hộ mà lại không khởi kiện những người vi phạm đó ?

Sau khi đăng ký bản quyền, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện, bạn sẽ được luật pháp bảo vệ và sẽ chấm dứt hoàn toàn hành vi xâm phạm quyền tác giả của bạn. Và thậm chí, đối phương còn phải bồi thường cho hành vi xấu xa đó.

Như vậy ,Bạn chỉ cần chú ý đến 2 điều trên quá đơn giản nhưng hiệu quả để bạn có thể xử lý nhưng vi phạm bản quyền, mà bạn là chủ sở hữu, bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình. Mọi thông tin chi tiết về đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả, xử lý vi phạm bản quyền liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Nguồn : Đăng ký bản quyền giao diện website

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here