Nhìn lại những thương hiệu mì gói gắn liền với người Việt

0
1116
mỳ hảo hảo

Thị trường Việt Nam mở cửa, ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ồ ạt “tràn” vào Việt Nam. Người ta dần quên đi những sản phẩm đã gắn bó với bếp ăn gia đình Việt trong thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những thương hiệu mì ăn liền đã gắn bó với tuổi thơ của các bạn nhé.

Mì Miliket

mì Miliket
Từ những năm 90 của thế kỷ trước, mì ăn liền Miliket của Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket chiếm đến 90% thị phần. Hiện tại, gói mì giá rẻ với hình ảnh 2 con tôm chụm đầu vào nhau vẫn còn là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng, tuy nhiên thị phần thì chỉ còn rất nhỏ.

Mì vị hương

Xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước, Mì Vị Hương gói giấy được xem là thương hiệu mì tôm ăn liền đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm nổi tiếng của công ty Thiên Hương được coi là nét văn hóa ẩm thực của miền Nam Việt Nam. Sau này, Mì Vị Hương dần thay đổi mẫu mã chuyển từ gói giấy sang túi nilon như những loại mì khác. Hiện nay mì gói giấy của Vị Hương vẫn được bày bán tại các siêu thị lớn ví dụ như Big C, Metro, Coopmart…  Những khách hàng lớn tuổi lựa chọn mua sản phẩm này như 1 hoài niệm về thời đã qua.

Có thể bạn chưa biết:

Mì Tabiket/Tân Bình

Mì Tabiket hay mì Tân Bình vốn là sản phẩm mì đã một thời nổi tiếng ở thị trường miền Nam của Công ty TNHH Phúc Hảo. Tên gọi cũng khá tương đồng với Miliket vì thế sản phẩm này hay bị nhầm lẫn. Tabiket cũng chỉ được đóng gói giấy hay mì cân, sau này có thêm bao bì nilon với khá nhiều hương vị như: 2 tôm, tôm sa tế, mì vị tôm… Tuy nhiên, thị phần của các sản phẩm này khá ít ỏi.

Mì Hảo Hảo

mỳ hảo hỏa
Dẫn đầu thị trường mì ăn liền ở thời điểm hiện tại có thể là Hảo Hảo. Gia nhập thị trường Việt từ đầu năm 2000, mì Hảo Hảo của Vina Acecook đã nhanh chóng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, trở thành sản phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng ở khu vực thành thị và cả nông thôn. Những gói mì đầu tiên với mức giá chỉ là 1.000 đồng, vị chua cay sa tế hành đã mở đầu cho giai đoạn hàng loạt thương hiệu mì ra đời ở Việt Nam.

Mì cà ri ăn liền

Vào những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ 20, mì cà ri ăn liền với thương hiệu Vifon được xem là sản phẩm có vị đậm đà nhất trên thị trường. Mì cà ri ăn liền được đóng gói với màu đỏ nổi bật, Vifon cà ri khi đó được coi là loại mì cao cấp, bởi giá 1 gói mì này thường đắt gấp 2, thậm chí gấp 5 lần so với những sản phẩm khác cùng loại.

Mì chay bồ đề

Với bề dày gắn bó tới 50 năm trên thị trường mì ăn liền, nhìn thấy được thức ăn chay khá ít sự lựa chọn, việc gói mì chay bồ đề ra đời đã trở thành hình ảnh quen thuộc với thế hệ 7X, 8X. Là sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây được thành lập từ những năm 1963, chủ yếu sản xuất thực phẩm chay ăn liền như mì, bún gạo khô. Tuy nhiên hiện tại, trên kệ mì ăn liền của những hệ thống siêu thị, hay tạp hóa lại hiếm thấy hình ảnh của những sản phẩm công ty này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here