Tăng bộ nhận diện thương hiệu Ebay vững vàng TOP 29

0
718
Tăng bộ nhận diện thương hiệu Ebay vững vàng TOP 29
eBay từ lâu đã tạo được niềm tin cho khách hàng. Sự kết hợp chất lượng nhân lực và chất lượng hoạt động đã tạo ra những thế mạnh để eBay cạnh tranh trên thị trường – “Thương hiệu mạnh tạo niềm tin cho khách hàng”.

Vừa qua, khảo sát của công ty tư vấn tiếp thị Tenet Partners công bố thương hiệu eBay đã vững vàng vị trí 29 trong 100 thương hiệu mạnh nhất năm 2016 .

Khảo sát này dựa vào kết quả của 10.000 cuộc phỏng vấn về sức mạnh thương hiệu, dựa vào 2 yếu tố chính là nhận biết và mức độ ưa thích. Báo cáo tập trung vào đo lường sức mạnh của thương hiệu doanh nghiệp của các công ty đã giao dịch công khai ở Mỹ ít nhất trong 5 năm và có trong bảng chỉ số CoreBrand Index từ 5 năm trở lên.

Năm thương hiệu đang đứng vị trí đầu tiên là Coca-cola, Hershey, Bayer, Walt Disney và Apple. Trong đó eBay đứng vị trí 29 trong các nhà bán lẻ thương mại điện tử.

Xem thêm: thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Hãng bán lẻ đang là các hãng chiếm nhiều ưu thế nhất với nhiểu nhóm dẫn đầu 100 thương hiệu với 13 công ty, trong đó có 7 nhà bán lẻ đã tụt hạng thấp hơn so với năm ngoái. Điều khiến cho 7 hãng bán lẻ này tụt hạng là do không kịp biến chuyển để đáp ứng những mong muốn cải thiện trải nghiệm kỹ thuật, nắm bắt kịp tâm lý người mua hàng.

Năm 2015 eBay đứng vị trí 40 thì đến năm 2016 eBay đã vươn lên vị trí thứ 29 . Khảo sát cho thấy người dùng đánh giá cao eBay về uy tín, cách thức quản lý, tiềm năng đầu tư, mức tăng trưởng cao hàng năm,có chính sách rõ ràng về định hướng phát triển…

Amazon và Tenet hai hãng bán lẻ mà được rất nhiều người biết đến hiện đang đứng vị trí 54 trong chỉ số thương hiệu đây vẫn được coi là một thành công, Tăng hơn 15 bậc so vơi năm ngoái. Với chính sách của mình, tiềm năng đầu tư, thương hiệu uy tín, độ phủ rộng đã giúp nhà bản lẻ trực tuyến này có bước nhảy vọt trong năm nay.

>>> Ba bước đơn giản để có một thương hiệu mạnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here