​Theo dõi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

0
1066
​Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu là việc làm cần thiết cho doanh nghiệp khi đưa sản phẩm, dịch vụ của mình ra ngoài thị trường. Tránh tình trạng nhãn hiệu bị doanh nghiệp khác đăng ký mất…; Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trả qua nhiều giai đoạn với thủ tục phức tạp, khi hồ sơ, thủ tục được nhận rồi thì doanh nghiệp cần phải làm gì ?

​Theo dõi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu là việc làm mà doanh nghiệp cần chú ý đến, sau khi đơn đã được nộp tại phòng của Cục sở hữu trí tuệ, thì đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được thẩm định hình thức, tức đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu theo các yêu cầu quy định: hình thức, đối tượng loại trừ, quyền nộp đơn.

Trong đó giai đoạn thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng. Khi kết thúc quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ thì sẽ có quyết định chấp nhận đơn. Nếu nhãn hiệu không đủ điều kiện chấp nhận thì Cục sở hữu trí tuệ có văn bản nêu rõ lý do và những thiếu sót cho người nộp đơn, để bổ sung, sửa đổi;

Tiếp theo Đơn nhãn hiệu sẽ được Công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Vậy theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu tại đâu? Khách hàng truy cập vào Noip.gov.vn để theo dõi, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được cập nhât thường xuyên theo các tháng. Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ đến bên cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ, giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu.

Mục đích của việc công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp để chủ đơn theo dõi tiến trình thẩm định đơn của mình, cũng như xem xét có nhãn hiệu nào vi phạm đến nhãn hiệu mà mình sở hữu hay không. Trong nhiều trường hợp, đối thủ cạnh tranh lại tiến hành nộp đơn nhãn hiệu vi phạm nhãn hiệu của doanh nghiệp bạn. Vì vậy thông qua Công báo sở hữu công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Ý kiến bên thứ 03 về bảo hộ nhãn hiệu:

Bắ đầu từ khi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được công bố trên công báo khi nhãn hiệu đó chưa được cấp bằng bảo hộ, thì bên thứ 03 có quyền khiếu nại với cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp. Ý kiến phải được lập thành văn bản kèm theo các tài liệu hoặc trích dẫn nguồn thông tin để chứng minh

Kể từ thời điểm công bố đơn, bất kỳ người thứ ba nào cũng có quyền có ý kiến về việc cho/không cho chủ thể nộp đơn được cấp văn bằng bảo hộ (thời hạn phản đối) theo quy định tại Điều 112 Luật Sở hữu trí tuệ. Ở Việt Nam không có quy định về thời hạn phản đối nhãn hiệu có thể bị phản đối bất cứ lúc nào cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Khách hàng có nhu cầu về đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, hay nhãn hiệu tại việt nam liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng về thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here