Tư vấn về quyền tác giả phần mềm

0
839
Tư vấn về quyền tác giả phần mềm

Tư vấn về quyền tác giả phần mềm

Chào luật sư Oceanlaw tôi hiện là nhân viên của công ty chuyên về phần mềm. Mới đây tôi được công ty giao cho thiết lập một phần mềm quản trị. Trường hợp nếu tôi hoàn thành xong phần mềm quản trị đó thì ai sẽ là chủ sở hữu, tôi có quyền đăng ký bản quyền tác giả phầm mềm hay không. Mong luật sư tư vấn giúp tôi.
Luật sư trả lời : Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho văn phòng của chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau :Theo điều 39 của luật sở hữu trí tuệ đã quy định năm 2013 đã quy định như sau :

Tổ chức giao nhiệm vụ sáng tạo tác phẩm cho tác giả là người thuộc tổ chức của mình là chủ sở hữu các quyền đã được quy định tại điều 20 và khoản 03 điều 19 của luật này, trừ trường hợp hai bên có thảo thuận khác.

Tổ chức các nhân được giao nhiệm vụ cùng nhau kết hợp đồng với tác giả sáng tạo được ra tác phẩm là chủ sở hữu các quyền quy định tại điều 20 và khoản 03 điều 19 của luật này, trừ trường hợp hai bên có thảo thuận khác.

Đăng ký bản quyền tác giả có hiệu lực quốc tế không

Như vậy : theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là người làm ra phần mềm đó cho công ty của bạn thì bạn là tác giả của phần mềm đó. Còn công ty bạn là người kết hợp , giao quyền cho bạn làm phần mềm. Như vậy , phần mền thuộc sở hữu của công ty bạn, nói dễ hiểu hơn là công ty của bạn mới là chủ sở hữu phần mềm đó;

Trên đây là luật sư Oceanlaw tư vấn cho bạn về chủ sở hữu phần mềm công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng được kiến thức để sử dụng trong công việc và trong cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về pháp lý , liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi tư vấn hỗ trợ bạn 24/7.

Xem thêm :Cách đặt tên có tác phẩm khi bảo hộ quyền tác giả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here