Vai trò tra cứu nhãn hiệu trực tuyến như thế nào?

0
961
Vai trò tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Vai trò tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Hiện nay khi doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm nào đó thì , nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu trực tuyến trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc, và là một hình thức tự nguyện , nhưng lại đóng vai trò quyết định cho doanh nghiệp có nên tiến hành đăng ký hay không.

Ngoài ra trường hợp doanh nghiệp không tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn thì sau thời gian thẩm định nội dung từ 09 -12 tháng thì doanh nghiệp mới biết được nhãn hiệu của mình có được đăng ký bảo hộ hay không. Do đó việc tra cứu nhãn hiệu từ đầu là việc làm cần thiết. Nếu doanh nghiệp không biết cách tra cứu nhãn hiệu, liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi tiến hành tra cứu miễn phí và đưa ra  tư vấn về khả năng đăng ký nhãn hiệu, nếu có trùng lặp chúng tôi tư vấn chỉnh sửa để nhãn hiệu có thể được bảo hộ;

Vậy vai trò của tra cứu nhãn hiệu như thế nào :

  • Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí, khi đã biết được khả năng đăng ký nhãn hiệu;
  • Kiểm tra được nhãn hiệu mà doanh nghiệp tiến hành đăng ký có bị trùng lặp hay tương tự với nhãn hiệu khác hay không gây nhầm lẫn với người tiêu dùng.
  • Doanh nghiệp có thể tự do kinh doanh, quảng bá sản phẩm của mình khi kết quả tra cứu thông báo chắc chắn nhãn hiệu có khả năng bảo hộ;

Oceanlaw sẽ hỗ trợ khách hàng như sau :

  • Đánh giá về khả năng đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu có thể trùng lặp không…;
  • Tư vấn cho doanh nghiệp thêm, chỉnh sửa một số yếu tố để tạo sự khác biệt với nhãn hiệu đã đăng ký;
  • Tư vấn cho quý doanh nghiệp quy định pháp luật liên quan đến đăng ký nhãn hiệu;
  • Đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng;

 Tra cứu nhãn hiệu rất cần thiết cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, đại diện khách hàng làm việc với Cục sở hữu trí tuệ, nhận kế quả đăng ký nhãn hiệu bàn giao lại cho khách hàng.

Xem thêm : Phương pháp tra cứu nhãn hiệu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here