Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức hội thảo về “tăng cường hệ sinh thái Sở hữu trí tuệ thông qua khai thác nhãn hiệu”

0
1159
Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức hội thảo về

Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức hội thảo về “tăng cường hệ sinh thái Sở hữu trí tuệ thông qua khai thác nhãn hiệu”

Trong những năm gần đây, vấn đề tạo dựng, quản lý và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu trở thành những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhãn hiệu mạnh sẽ dễ dàng tìm thấy sự tin tưởng từ khách hàng và giúp cho các doanh nghiệp đứng vững trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện tại. Hoạt động đó chia sẻ kinh nghiệm trong việc khai thác nhãn hiệu phục vụ mục tiêu kinh doanh mang ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp.

Không nằm ngoài những mục đích đó, với khuôn khổ hợp tác song phương giữa Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP) và Tổng cục Sáng chế Nhật Bản (JPO), ngày 27/1/2015, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với JPO và Tổ chức xúc tiến thương mại hải ngoại Nhật Bản ở Bangkok (JETRO Bangkok) tổ chức cuộc Hội thảo “Tăng cường hệ sinh thái sở hữu trí tuệ thông qua khai thác nhãn hiệu”.

Với hơn 90 đại biểu đến từ những cơ quan quản lý, thực thi, các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, một số doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã tham dự Hội thảo.

Hội thảo là cơ hội để những doanh nghiệp hai nước tìm hiểu các quy định pháp luật để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình cụ thể là nhãn hiệu tại Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức khai thác nhãn hiệu trên thực tế của chính doanh nghiệp. Đặc biệt nội dung cuộc Hội thảo còn có phần thảo luận về chủ đề liên quan tới nhãn hiệu nổi tiếng và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với dụng ý xấu đã thu hút được sự quan tâm và trao đổi rất sôi nổi giữa những diễn giả và đông đảo đại biểu trong hội trường.

>>> Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam
>>>Thương hiệu Yahoo đã “tự sát” như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here